Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Mất mạng vì mâu thuẫn trong cách xưng hô

09/9/2015 16:53 UTC+7
(Công lý) - Sáng 9/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bảo Trung (SN 1990, trú TDP Dinh Thành 1, huyện Diên Khánh) 17 năm tù về tội giết người.

Tại phiên tòa, HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 83.500.000 đồng, cấp dưỡng nuôi một đứa con của người bị hại mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Trước đó, khoảng 21h30’ ngày 26/10/2014, Trung đi chơi tối về thì gặp Lê Phú Khánh, Phan Văn Duy, Dương Phổ Ninh đang ngồi nhậu tại lề đường Huỳnh Thúc Kháng, thuộc tổ dân phố Dinh Thành 1, thị trấn Diên Khánh (sát bên hông nhà Trung).

Do có mối quan hệ quen biết từ trước nên Duy và Ninh rủ Trung nhậu cùng. Trung vào nhà cất xe máy, mua thêm bia và lấy từ nhà ra 1 đĩa trái cây, 1 con dao Thái Lan dùng để cắt trái cây làm mồi nhậu.

Trong lúc nhậu, giữa Khánh và Trung nảy sinh mâu thuẫn trong cách xưng hô, Khánh cho rằng Trung nhỏ tuổi hơn mình nên phải gọi Khánh bằng anh dẫn đến giữa Khánh và Trung kình cãi qua lại nhưng được Duy và Ninh can ngăn.

Mất mạng vì mâu thuẫn trong cách xưng hô

Bị cáo Nguyễn Bảo Trung trước vành móng ngựa

Khi Trung đi tiểu tiện gần đấy thì nghe trong bàn nhậu có người nói: “Thằng đó nhóc con, chưa đủ tuổi nhậu với tụi mình”. Trung vào bàn nhậu hỏi ai nói câu đó thì bị Khánh đứng lên dùng tay đấm Trung một cái vào mặt.

Bị Khánh đánh, Trung lấy con dao thái lan dùng để cắt trái cây trên bàn nhậu đâm một cái vào bụng và chém 2 nhát vào tay trái Khánh.

Sau đó, Trung chạy về nhà, xuống bếp lấy 2 con dao thái lan lên đứng trước nhà để tiếp tục đánh nhau thì được chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (mẹ Trung) đến can ngăn, lấy lại dao mang đi cất.

Về phần Khánh, sau khi bị Trung đâm bỏ chạy một đoạn thì gục ngã, được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong sau đó tại Bệnh viên đa khoa Khánh Hòa. Sau khi nghe tin Khánh chết, Trung đến Công an đầu thú.

Được biết, Trung đã có 1 tiền án 6 năm tù về tội giết người vào năm 2008, năm 2012 bị đưa vào cơ sở giáo dưỡng thời gian 24 tháng về hành vi “Vi phạm trật tự công cộng” vừa chấp hành xong ngày 9/3/2014.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Mất mạng vì mâu thuẫn trong cách xưng hô tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật