Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Hoãn phiên tòa xử giang hồ Hà "cọ" bắn chết vợ chiều 30 Tết

04/2/2015 18:02 UTC+7
(Công lý) - Thấy cảnh sát tới yêu cầu mở cửa đưa vợ đi cấp cứu, Hà "cọ" rút khẩu súng K59 chĩa về phía cảnh sát bóp cò. Chưa hả giận, gã quay vào nhà nhằm vào ngực, chân vợ bắn tới tấp khiến nạn nhân chết tức tưởi.

Ngày 4/2, TAND thành phố Hà Nội đã đưa bị cáo Trương Văn Hà, 48 tuổi (ở quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về các tội “Giết người”, “Cố ý gây thương tích”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 30/1/2014 (tức này 30 Tết Nguyên đán), do mâu thuẫn trong huyện gia đình, Hà đánh vợ là chị Trương Thị Lan Phương (36 tuổi).

Bị đánh, chị Phương nhắn tin cho em trai (cùng mẹ khác cha) là Phạm Trung Hiếu (24 tuổi) cầu cứu. Nhận được tin nhắn, anh Hiếu đến nhà chị Phương để xem xét tình hình nhưng không vào được vì cổng nhà bị khóa. Lúc này Trương Thanh Hùng (32 tuổi, em trai của chị Phương) đến nhà thấy hàng xóm nói Hà đánh chị Phương nên đã gọi diện thoại cho Nguyễn Thanh Hải (tức Hải chéc) nhờ đến căn ngăn.

Khi anh Hải đến, Hà mở cửa. Thấy thế, chị Phương trèo qua ban công tầng 2 nhảy xuống ngõ bỏ chạy ra cửa hàng sửa xe máy ở đầu ngõ 214 phố Đội Cấn trốn. Hà liền cầm tuýp sắt đuổi theo. Khi đuổi kịp, gã dung tuýp phang liên tiếp vào người vợ.  Anh Hiếu can ngăn và dìu chị Phương vào nhà, Hà đi theo sau. Khi mọi người vào trong nhà, anh Hải quỳ xuống xin Hà tha cho chị Phương và đưa chị đi cấp cứu nhưng Hà không đồng ý nên anh Hải bỏ về còn Hiếu ở lại.

Một lúc sau, bà Trương Thị Hoa, mẹ của Phương gọi điện cho Phạm Nguyên Thịnh đến nhờ can thiệp. Anh Thịnh đi cùng vợ đến. Hà mở cổng cho hai người vào rồi khóa cổng. Chị Hoa ngồi cùng anh Hiếu lau vết thương cho chị Phương còn anh Thịnh, khuyên Hà cho chị Phương đi cấp cứu nhưng Hà kiên quyết không cho đi.

Hoãn phiên tòa xử giang hồ Hà "cọ" bắn chết vợ chiều 30 Tết

Hà "cọ" khi bị bắt giữ

Lúc này công an phường Đội Cấn, quận Ba Đình nhận được tin báo của trung tâm Cảnh sát 113 đã cử 3 đồng chí đến giải quyết. Khi cảnh sát gõ cửa yêu cầu Hà mở cổng, gã không mở còn lớn tiếng chửi bới rồi rút khẩu súng K59 giắt sau lưng ra bắn về phía cảnh sát nhưng rất may không trúng ai.

Cay cú, Hà quay vào chĩa khẩu súng vào vợ bắn liên tiếp 4 phát vào ngực, chân làm chị Phương gục ngã dưới chân cầu thang. Lợi dụng lúc mọi người hỗn loạn lo đưa chị Phương đi bệnh viện, Hà chạy đến nhà bạn ở huyện Từ Liêm để lại khẩu súng K59 và 10 viên đạn, rồi bỏ trốn sang Trung Quốc.

Ngày 15/2/2013, Công an Trung Quốc bắt được Hà và bàn giao cho công an Việt Nam. Hà được di lý về công an TP Hà Nội và bị tạm giam tại Trại tạm giam số 1 Công an TP Hà Nội.

Trong khi bị tạm giam, khoảng 9h50 ngày 2/6/2014, thực hiện kế hoạch kiểm tra buồng giam của Đội quản giáo số 1, tổ công tác gồm 5 đồng chí trong đó có đồng Hà Tiến Chung  làm tổ trưởng. Khi tiến hành kiểm tra buồng giam số 2K9-11 nơi đang tạm giam 2 can phạm trong đó có Hà. Dù tổ công tác yêu cầu ra ngoài để kiểm tra nhưng Hà không chịu đi ra còn có lời lẽ xúc phạm tổ công tác.

Trong khi anh Chung đang tiếp tục yêu cầu Hà đi ra  ngoài thì  bất ngờ Hà đứng chồm dậy cầm con dao tự tạo đâm vào người anh Chung nhưng anh Chung đã đỡ được nhát đâm này. Chưa chịu dừng lại, Hà tiếp tục lao tới đâm vào vai anh Chung, buộc tổ công tác phải dùng bình xịt hơi cay khống chế đưa Hà ra ngoài.

Ngay khi phiên tòa vừa khai mạc đã phải tạm hoãn do vi phạm tố tụng.

 

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Hoãn phiên tòa xử giang hồ Hà "cọ" bắn chết vợ chiều 30 Tết tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật