Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Giết người vì mâu thuẫn với đồng hương của nạn nhân

10/7/2015 15:58 UTC+7
(Công lý) - Sáng 10/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tuyên trả hồ sơ vụ án cho VKS để làm rõ hành vi của bị cáo Thái Thiện Nhân (SN 1998, Ninh Phụng, Ninh Hòa) có phải là đồng phạm về tội giết người với bị cáo Trần Lập (SN 1991, Ninh Bình, Ninh Hòa) hay không.

Trước đó, khoảng 19h ngày 8/9/2014, Lập, Nhân cùng nhóm bạn Trần Phong, Nguyễn Lê Chiến, Mai Sao, Nguyễn Thị Thảo Vy, Cao Ngọc Chỉnh ngồi nhậu tại vỉa hè ngã ba đường Quốc lộ 26 và đường liên xã (Dốc Ô Mô) thuộc thôn Xuân Hòa, Ninh Phụng, Ninh Hòa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Triệu Quốc Đạt điều khiển xe máy chở Trương Trọng Nghĩa đến tiệm tạp hóa của ông Lê Loan, gần chỗ nhóm Nhân đang ngồi nhậu để mua 1 bộ bài và 1 cây bút. Chiến, Phong nói với cả nhóm biết Đạt là người quen, còn Nghĩa là người ở thôn Bình Thành, Ninh Quang.

Giết người vì mâu thuẫn với đồng hương của nạn nhân

Bị cáo Lập và Nhân trước vành móng ngựa

Do trước đây Nhân có mâu thuẫn đánh nhau với thanh niên ở thôn Bình Thành nên khi biết Nghĩa là người ở thôn Bình Thành thì nảy sinh ý định đánh Nghĩa.

Lúc này, Sao và Lập đứng dậy, đi bộ đến quán tạp hóa của ông Loan nói chuyện và mời Đạt, Nghĩa đến cùng nhậu. Khi Đạt và Nghĩa đến ngồi xuống chỗ nhậu thì Nhân đến trụ điện đường gần đó, nhặt một cục đá bê tông và đánh một cái vào vùng đầu phía trước của Nghĩa. Thấy vậy, Vy chụp tay Nhân lại không cho đánh nữa.

Sau khi bị Nhân đánh, Nghĩa đứng dậy và lùi về hướng quán tạp hóa của ông Loan thì bị Lập cầm 1 con dao Thái Lan xông đến đâm 3 nhát trúng vào người Nghĩa (2 nhát trúng vào vùng ngực, 1 nhát trúng vào bả vai trái). Nghĩa vùng bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Giết người vì mâu thuẫn với đồng hương của nạn nhân tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật