Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Dùng gạch ném cháu bé 6 tuổi chấn thương sọ não

01/12/2015 07:43 UTC+7
(Công lý) - Thấy mẹ đẻ và người hàng xóm cãi nhau, Nam liền chạy vào nhà cầm nửa viên gạch vồ ném vào người hàng xóm, không may viên gạch rơi trúng người cháu bé 6 tuổi đang ngồi trên xe đạp làm cháu ngã xuống đường bị chấn thương sọ não.

Ngày 30/11, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1995, trú tại xã Yên Thái, huyện Yên Định) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Dùng gạch ném cháu bé 6 tuổi chấn thương sọ não

Bị cáo Nguyễn Văn Nam tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30/11

Theo cáo trạng của VKSND huyện Yên Định, khoảng 18 giờ ngày 7/2/2015, do mâu thuẫn giữa bà Nguyễn Thị Xuân (mẹ đẻ của bị hại Nguyễn Trọng Kiên) với bà Lê Thị Quyên (mẹ đẻ của bị cáo Nguyễn Văn Nam) dẫn đến việc bà Xuân và bà Quyên cãi nhau, lời qua tiếng lại.

Lúc đó, bà Xuân đứng cách cổng nhà Nam khoảng 2m và giữ chiếc xe đạp, trên xe có cháu Nguyễn Trọng Kiên (SN 2009) đang ngồi, bà Quyên thì đang đứng trong cổng.

Khi thấy hai bên cãi nhau, Nam chạy ra ngoài cổng và nói qua nói lại mấy câu với bà Xuân. Sau đó, Nam liền chạy lên tầng 2 của nhà mình cầm nửa viên gạch vồ ném vào người bà Xuân.

Khi đó, bà Xuân vừa lên xe đạp đi được vài mét, viên gạch rơi trúng vào người cháu Kiên làm cháu ngã xuống đường bị thương tích. Theo kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Thanh Hóa, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Kiên là 63%.

Sau khi gây thương tích cho cháu Kiên, Nam đã bỏ trốn, đến ngày 10/6/2015  thì bị bắt tại huyện Gò Dầu (Tây Ninh) theo quyết định truy nã của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Định.

Trước đó, TAND huyện Yên Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích, buộc bồi thường 50 triệu đồng cho người bị hại.

Tuy nhiên, cả phía người bị hại và bị cáo đều kháng cáo. Người bị hại kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo và tăng khoản tiền bồi thường. Riêng bị cáo Nam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30/11, căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của người bị hại và bị cáo trước tòa, HĐXX nhận định: Bị cáo Nguyễn Văn Nam có hành vi phạm tội với trẻ em, sau khi gây thương tích bị cáo lại bỏ trốn. Gia đình bị cáo chỉ bồi thường số tiền 21,5 triệu đồng cho người bị hại và từ đó đến nay thì bỏ mặc. Trong khi phía bị hại là cháu Nguyễn Trọng Kiên bị thương tật 63%, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của cháu bé mới 6 tuổi.

Vì những lẽ trên, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, chấp nhận kháng cáo của bị hại, hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Yên Định, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam 5 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, buộc bồi thường 72,453 triệu đồng cho người bị hại.

Hà An
Bạn đang đọc bài viết Dùng gạch ném cháu bé 6 tuổi chấn thương sọ não tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật