Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Đá chết người do nghi ngờ phá quán của mình

06/2/2015 16:34 UTC+7
(Công lý) - Nhìn thấy anh Nam ở quán bên cạnh, nghi ngờ anh này tham gia phá quán của mình, Hậu liền sang gây sự và dùng chân đá mạnh vào vùng cổ và mặt, khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống nền và tử vong sau đó.

Ngày 6/2, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hoàng Hải Hậu (34 tuổi, trú huyện Thanh Chương, Nghệ An) về tội Giết người.

Trước đó, tối 3/8, trong lúc đang đi ăn, Hậu nhận được điện thoại của bạn nói rằng, có nhóm người đang tới tìm và quậy phá quán Thanh Chương do Hậu làm chủ, đóng ở xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Hậu liền về quán của mình và thấy biển quảng cáo của quán bị phá, thay vì bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, Hậu đã tức tốc đi tìm những người đã phá quán để hỏi cho ra lẽ.

Đá chết người do nghi ngờ phá quán của mình

Bị cáo tại phiên tòa

Khi tới quán Huyền Trang (đóng ở xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân), thấy anh Trần Hoài Nam đang ngồi uống nước. Nghi ngờ người này lúc nãy có tham gia phá quán của mình, Hậu liền đến hỏi: Tại sao bọn mày phá quán tao?. Thấy anh Nam không nói gì, Hậu liền vung chân đá mạnh vào phần cổ và mặt của Nam, khiến anh này ngã ngửa, đầu đập xuống nền nhà và tử vong khi được đưa đi cấp cứu.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Nam bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, Hậu liền bỏ trốn ra TP. Vinh (Nghệ An). Một ngày sau, khi biết không thể trốn thoát, Hậu đã đến Công an huyện Nghi Xuân đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử, Hậu đã ăn năn, hối lỗi về hành vi của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo hết sức nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật và tước đi mạng sống của người khác, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để răn đe giáo dục. HĐXX tuyên phạt Hoàng Hải Hậu 17 năm tù về tội danh trên.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Đá chết người do nghi ngờ phá quán của mình tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Văn Thức
    Một điều nhịn chín điều lành!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật