Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Con rể giắt theo súng, dao đến chúc Tết mẹ vợ

23/9/2015 07:00 UTC+7
(Công lý) - Trước khi đến nhà mẹ vợ, Bẩy chuẩn bị một khẩu súng, một con dao nhọn và mang theo một gói quà đến nhà mẹ vợ.

Ngày 22/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng đối với bị cáo Đào Xuân Bẩy (SN 1971 tại xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng yên).

Con rể giắt theo súng, dao đến chúc Tết mẹ vợ

Hình minh họa

Theo kết luận điều tra và nội dung cáo trạng: Do có mâu thuẫn nên chị Đoàn Thị N. (vợ của Bẩy) bỏ về nhà mẹ đẻ là bà Vương Thị Quý (xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ). Trước đó, hai vợ chồng Bẩy đang làm ăn ở tỉnh Gia Lai.

Sáng ngày 21/2/2015 (tức mùng 3 Tết), Đào Xuân Bẩy mang theo một khẩu súng ngắn tự chế, trong hộp đạn có 3 viên và 25 viên đạn ở hộp bên ngoài, 01 dao nhọn và 01 gói quà đến nhà mẹ vợ. Khi đến nơi, Bẩy bị em trai chị Nhâm đuổi ra khỏi nhà.

Bẩy kéo chị Nhâm ra ngoài cổng nói chuyện. Tại đây, em trai chị Nhâm tiếp tục kéo Bẩy ra thì Bẩy rút dao đâm vào phía sau bả vai của chị Nhâm. Bẩy bị mọi người đuổi bắt nên chạy sang nhà anh H. ở cùng thôn. Tại đây, Bẩy rút súng chĩa vào anh H bắn khiến anh này bị đạn sượt qua phần bụng gây thương tích.

Sau khi gây án, Bẩy bị bắt giữ. Tại phiên tòa, Bẩy đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, bị cáo cho rằng do vợ không chịu về với mình nên đã hành động như vậy.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Đào Xuân Bảy 6 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.Tổng hình phạt bị cáo phải nhận là 7 năm tù.

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Con rể giắt theo súng, dao đến chúc Tết mẹ vợ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • nguyễn quang chính
    Bóc hết 7 cuốn lịch chắc Bẩy mới thấy thấm thía...
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật