Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Chém người vì bị chê xấu

09/9/2015 22:01 UTC+7
(Công lý) - Ngày 9/9, TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Minh Điền (sinh năm 1995) và Phạm Đình Thẩm (sinh năm 1993) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ, ngày 29/4/2014, Lê Minh Điền và Phạm Đình Thẩm ăn nhậu cùng bạn bè tại nhà của Nguyễn Thanh Trọng, sinh năm 1991 ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày thì Lê Minh Điền chở bạn gái đi về trước. Trên đường về đến thôn Vinh Thọ, xã Hành Phước thì gặp Trương Ngọc Đoàn (sinh năm 1988) cũng đang ngồi nhậu cùng với Nguyễn Văn Điệp, Trần Công Bằng, Nguyễn Kiểm ở lề đường trước sân nhà ông Trương Ngọc Hiền (cha Đoàn) ở Vinh Thọ, Hành Phước.

Chém người vì bị chê xấu

Bị cáo Điền và Thẩm tại phiên tòa phúc thẩm

Thấy Điền chở Thảo đi ngang qua, Điệp và Kiểm nói: “Thằng kia xấu mà có con bồ múp ghê”. Nghe vậy, Điền đáp trả lại một câu rồi chở Thảo đi tiếp. Liền lúc đó Kiểm và Điệp dùng xe máy đuổi theo để đánh Điền nhưng không kịp nên quay lại tiếp tục nhậu.

Về phần Điền, do bực tức nên đã để bạn gái đi xe về nhà một mình, còn Điền điện thoại cho Phạm Đình Thẩm rủ đi đánh lại nhóm người vừa chê mình trước đó. Nghe vậy, Thẩm đã xuống nhà Trọng lấy 1 con dao, rồi cùng Điền đi tìm nhóm của Đoàn, Kiểm, Điệp.

Đến nơi, Điền vào hỏi ai vừa đánh mình thì Đoàn cầm chai bia ra khỏi bàn đánh vào người Điền, nhưng Điền tránh được và dùng dao đâm Đoàn gây thương tích ở tay trái. Sau đó, Điền tiếp tục đuổi theo Đoàn và chém gây thương tích ở gò má phải, chân phải của Đoàn.

Sau đó Đoàn được gia đình đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Tại bản kết luận số 128/2014/GĐPY ngày 09/7/2014 của Phòng giám định pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã kết luận tổng tỷ lệ thương tích đối với Trương Ngọc Đoàn là 69%.

Ngày 26/6/2015, TAND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lê Minh Điền 5 năm tù và bị cáo Phạm Đình Thẩm 3 năm 6 tháng tù. Đồng thời hai bị cáo phải bồi thường cho người bị hại với tổng số tiền là: 62.878.000 đồng.

Cho rằng bản án sơ thẩm trên là quá nhẹ đối với hai bị cáo nên anh Trương Ngọc Đoàn đã làm đơn kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với hai bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận định tòa sơ thẩm đã đánh giá có căn cứ, đúng pháp luật đối với hành vi phạm tội của hai bị cáo. Tuy nhiên, mức hình phạt mà cấp sơ thẩm tuyên với hai bị cáo là thấp so với tính chất và mức độ phạm tội của các bị cáo nên HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo của bị hại, sửa án sơ thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo Lê Minh Điền lên 6 năm tù; bị cáo Phạm Đình Thẩm lên 4 năm 6 tháng tù. Về phần dân sự bị hại không có yêu cầu nên HĐXX không xem xét.

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết Chém người vì bị chê xấu tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật