Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Cha nóng giận đánh chết con gái 12 tuổi

19/6/2014 14:29 UTC+7
Chỉ vì khi trông nhà sơ ý để kẻ trộm vào mất bao tiêu khoảng 40kg mà Hà bị chính bố đẻ đánh đến tử vong, còn 2 người em kế mình thì người đầy thương tích sau trận đòn roi kinh hoàng ấy.

Sáng 18/6, tại UBND xã Ea Ral, huyện Ea H’leo TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử lưu động sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Lam (SN 1983) ngụ tại thôn 1, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo về tội danh giết người và cố ý gây thương tích.

Cáo trạng cho biết, vào chiều ngày 31/12/2013, Nguyễn Văn Lam cùng vợ là Phan Thị Nhị đi làm rẫy nên đã dặn dò Nguyễn Thị Hà (SN 2002) và Nguyễn Thị Long (SN 2004) trông nhà cẩn thận. Cháu Hà vâng lời bố mẹ ở nhà trông nhà, nhưng sau khi nhận được điện thoại của cô giáo nhắn tin báo rằng không thấy Nguyễn Thị Thúy (SN 2008) – em gái út của Hà ở nhà trẻ, được tin 2 chị em Hà, Long chạy đi tìm em mà quên mất việc trông nhà.

Trong lúc cháu Hà và Long đi tìm em gái thì kẻ gian đã đột nhập vào nhà, lấy đi 1 bao tiêu khoảng 40 kg. Đến chiều, khi 2 vợ chồng Nguyễn Văn Lam về nhà thấy bao tiêu đã “không cánh mà bay” nên đã nổi giận đợi cháu Hà đi học về, Lam bắt cả 3 chị em lên giường nằm và cột chân Hà lại sau đó dùng 1 đoạn ống nhựa đánh vào tay, chân, bụng, mặt của cả 3 cháu nhỏ đến khi vợ can ngăn mới chịu dừng tay. Hậu quả khiến cháu Hà tử vong vào rạng sáng ngày 1/1/2014, còn 2 cháu nhỏ bị đa chấn thương ở cơ thể. Sau đó Lam đã lên công an xã Ea Ral đầu thú về hành vi tội lỗi của mình.

Cha nóng giận đánh chết con gái 12 tuổi

Bị cáo trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa xét xử, TAND Đắk Lắk đã tuyên Nguyễn Văn Lam 18 năm tù về tội danh giết người và 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng mức án 21 năm tù.

Cha nóng giận đánh chết con gái 12 tuổi

2 đứa con của Lam khóc thương bố mình

Phiên tòa có sự tham dự của đông đảo người dân địa phương, tại phiên tòa vợ và 2 con nhỏ của Lam đã khóc ròng ngoái nhìn Lam trong suốt phiên tòa. Khi chủ tọa hỏi Lam “Vì sao lại đánh con đến mức độ như vậy?”, bị cáo Lam cúi mặt và khóc nức nở trả lời: “Lúc ấy bị cáo đi làm về mệt, trước khi đi làm dặn con trông nhà nên vẫn bị mất trộm nên bực tức, nóng giận dẫn đến mất khôn.”

Mức án 21 năm tù cùng với bản án lương tâm ắt hẳn là bài học đắt giá dành cho Lam vì hành vi mình gây ra cho người con gái mới chỉ 12 tuổi của mình.

Theo Dantri.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Cha nóng giận đánh chết con gái 12 tuổi tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật