Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

43 năm tù cho các đối tượng mua bán phụ nữ

07/3/2013 00:21 UTC+7
Ngày 6/3, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 đối tượng trong đường dây mua bán phụ nữ ra nước ngoài.

Các đối tượng gồm: Phạm Thị Hồng Đức; Nguyễn Thị Tâm; Nguyễn Thị Dúng; Trần Thị Thanh Huệ; Phạm Thị Mơ và Trần Thị Thủy cùng về hành vi "mua bán người".

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt: Phạm Thị Hồng Đức 12 năm tù, Nguyễn Thị Tâm 10 năm tù; Nguyễn Thị Dúng 6 năm tù: Trần Thị Thanh Huệ 7 năm tù; Phạm Thị Mơ 5 năm tù và Trần Thị Thủy 3 năm tù. Ngoài các mức án trên, HĐXX tuyên buộc các bị cáo Đức, Tâm, Dúng, Huệ bồi thường cho các nạn nhân 36 triệu đồng. Đối với những đối tượng khác liên quan trong đường dây mua bán phụ nữ này, do chưa xác định được lai lịch nên Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý sau.  

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Tây Ninh, đầu năm 2012, Dúng và Mơ từ Tây Ninh lên TP. Hồ Chí Minh gặp và quen biết với Huệ cùng người đàn ông Trung Quốc tên Xuân (đối tượng này chuyên dẫn đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam tìm mua phụ nữ về làm vợ). Theo thỏa thuận, Dúng sẽ tìm các phụ nữ Việt Nam, dụ dỗ, đưa đi nước ngoài để "đổi đời", còn Mơ sẽ dẫn các phụ nữ này giao cho Huệ để xem mặt. Mỗi người bán được, Dúng sẽ được nhận 45 triệu đồng. Dúng về Tây Ninh nhờ Tâm tìm kiếm các phụ nữ để lừa bán, với số tiền 27 triệu đồng/người. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Tâm còn cùng Phạm Thị Hồng Đức tìm kiếm nhiều phụ nữ khác để lừa bán làm vợ đàn ông nước ngoài. Ngoài ra, Phạm Thị Hồng Đức còn khai nhận cùng các đối tượng khác đã tuyển chọn và lừa bán được 4 cô gái Việt   Nam sang Malaysia  .   

Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2011 đến tháng 8/2012, các bị cáo trên đã dụ dỗ được tổng cộng 17 phụ nữ Việt  Nam  đưa sang Trung Quốc và   Malaysia   để ép gả bán cho đàn ông nước ngoài làm vợ trái pháp luật. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Dúng còn liên kết với các đối tượng khác ở tỉnh Bắc Giang để dụ dỗ và bán phụ nữ Việt Nam ra nước ngoài. Hiện Công an Bắc Giang đã khởi tố vụ án.      

Tiến Lực    

Bạn đang đọc bài viết 43 năm tù cho các đối tượng mua bán phụ nữ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật