Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020
rss

Duy Nhân: Phải vui sống để không phụ sự quan tâm của mọi người

20/11/2014 16:41 UTC+7
(Công lý) - Trong phòng cách ly của bệnh viện, người mẫu Duy Nhân lạc quan cho biết, được sự quan tâm của đồng nghiệp và khán giả trong cả nước, anh càng có thêm động lực vui sống, không phụ sự quan tâm cầu chúc của mọi người…

Duy Nhân: Phải vui sống để không phụ sự quan tâm của mọi người

Những ngày qua, câu chuyện người mẫu Duy Nhân đang chống chọi với căn bệnh ung thư máu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ở tuổi 28 đang tràn đầy sức sống và sự nghiệp rộng mở phía trước, người mẫu Duy Nhân gần như đã đổ gục khi mắc bệnh hiểm nghèo - ung thư bạch cầu (còn gọi là ung thư máu). Những ngày này, Duy Nhân đang chiến đấu giành giật cuộc sống của chính mình. Từ trên giường bệnh, chưa khi nào Duy Nhân từ bỏ niềm hy vọng và cả ước mơ về sự sống tốt đẹp sau cơn bạo bệnh. Đồng nghiệp và khán giả khắp nơi đều cầu chúc cho anh sớm bình phục.

Tiếp chúng tôi qua điện thoại bên trong lớp cửa kính phòng cách ly của bệnh viện, Duy Nhân với gương mặt đen ốm, nhưng thần thái khá tươi vui so với những ngày trước đó.

Người mẫu đến từ Bình Dương chia sẻ: “Tôi luôn phải giữ tinh thần lạc quan bởi tôi buồn thì gia đình, ba mẹ, vợ tôi sẽ buồn và lo lắng hơn. May mắn được sự quan tâm của đồng nghiệp và khán giả trong cả nước, tôi càng có thêm động lực để vui sống, không phụ sự quan tâm cầu chúc của mọi người dành cho tôi…”.

Đang là nguồn lao động chính của gia đình, việc Duy Nhân bị mắc phải căn bệnh quái ác này là cú sốc lớn đối với gia đình anh. Gia cảnh không khá giả, nay lại đổ bệnh mất đi một nguồn thu chính cho gia đình thì số tiền điều trị căn bệnh cho Duy Nhân quả là một vấn đề khó khăn.

“Không lo được cho gia đình mà ngược lại, trở thành gánh nặng với bao nỗi lo toan gồng gánh trên vai người thân, tôi buồn lắm. Giờ đây mọi nguồn chi đều tập trung đổ dồn về tôi. Thương gia đình mà không biết phải làm gì, giờ tôi chỉ biết lạc quan để gia đình yên tâm hơn mà thôi” - Duy Nhân tâm sự.

Qua câu chuyện của Duy Nhân, chưa bao giờ câu chuyện tình người với người, tình nghệ sĩ với nghệ sĩ lại được nhìn thấy một cách nhân văn như vậy.

Trước đó, đông đảo nghệ sĩ đã bằng nhiều cách vận động quyên góp, ủng hộ, chia sẻ thông tin trên các phương tiện truyền thông nhằm giúp đỡ và tiếp sức cho nam người mẫu vượt qua giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, với căn bệnh ung thư nguy hiểm này thì chi phí cho cả quá trình điều trị không phải là con số nhỏ.

Thảo Hương
Bạn đang đọc bài viết Duy Nhân: Phải vui sống để không phụ sự quan tâm của mọi người tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật