Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020
rss

Công ty CP Thương binh Thành Đô dành hơn 100 triệu đồng tặng quà cho các gia đình chính sách

20/12/2014 11:25 UTC+7
(Công lý) - Tết Giáp Ngọ vừa qua, Tết Ất Mùi (2015) sắp đến, Công ty CP Thương binh Thành Đô đã dành 100 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng tặng các gia đình chính sách.

Là các chiến sĩ từ các chiến trường xưa nổi tiếng ác liệt chống đế quốc Mỹ như Quảng Trị, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Tây Nguyên…, 25 thương binh và cựu chiến binh hết chiến tranh  ngẫu nhiên lại cùng hội tụ về tại phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Trở về với đời thường không ít gian khó, ai cũng cần việc làm trong hoàn cảnh kinh tế suy thoái, ý tưởng họ gặp nhau là phải vượt khó khăn, tập hợp lực lượng hoạt động  kinh tế, không những nâng cao đời sống cho gia đình mình mà còn cho đồng đội. Vậy là Công ty Cổ phần thương binh Thành Đô ra đời bằng mọi nguồn vốn của các thành viên. Họ tìm hiểu thị trường, tạo các mối liên doanh liên kết trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ nhằm có việc làm từ nhỏ đến lớn, ổn định đời sống.

Công ty CP Thương binh Thành Đô dành hơn 100 triệu đồng tặng quà cho các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, các thương binh và cựu chiến binh của Công ty Cổ phần thương binh Thành Đô cùng nhiều tướng lĩnh tổ chức gặp mặt ôn lại những kỷ niệm xưa.

Năm vừa qua Thành Đô đi vào ổn định sản xuất sơn theo công nghệ tiên tiến của nước ngoài mang tên GIOSUE có chất lượng cao, tổ chức một xưởng mộc sản xuất theo hợp đồng với Công ty cổ phần COMA 18 (Bộ Xây dựng), ngoài ra còn liên doanh với Công ty TNHH một thành viên 36 kinh doanh dịch vụ ăn uống. Những hoạt động trên đã tạo công ăn việc làm cho nhiều thương binh và hơn 30 con em liệt sĩ, thương binh với mức thu nhập mỗi tháng từ 3 - 7 triệu đồng/người tùy theo tính chất công việc. Ban lãnh đạo Công ty hoạt động kinh tế nhưng không bao giờ quên công ơn các đồng đội đã hy sinh vì Tổ quốc, lập trang  thông  tin điện tử “Tri ân cùng đồng đội”.

Hoạt động mới 6 tháng đã truy cập hàng ngàn địa chỉ liệt sĩ và Công ty đã cùng thân nhân liệt sĩ đi tìm được 23 mộ tại các chiến trường xưa, đưa được hài cốt 3 liệt sĩ về quê hương và còn 3 bộ hài cốt đang chờ kết quả giám định ADN. Cũng như Tết Giáp Ngọ vừa qua, Tết Ất Mùi (2015) sắp đến, Công ty đã dành 100 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng tặng các gia đình chính sách.

Trịnh Hải

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật