Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Vietnam Airlines đón nhận máy bay mới A350 XWB

01/7/2015 18:16 UTC+7
(Công lý) - Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đón nhận chiếc máy bay mới A350 XWB đầu tiên tại buổi lễ tổ chức ngày 30/6, tại thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc tiếp nhận máy bay mới A350-900 được thuê từ hãng AerCAP là sự kiện quan trọng trong kế hoạch tổng thể thay thế toàn bộ máy bay hiện nay sang loại máy bay thân rộng thế hệ mới trên các tuyến bay dài, được thực hiện từ nay đến năm 2020. Như vậy, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á và là hãng thứ hai trên thế giới, sau Qatar Airways đưa vào khai thác máy bay A350 XWB. Theo kế hoạch, đội bay của hãng sẽ có 14 chiếc A350-900, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài.

Vietnam Airlines đón nhận máy bay mới A350 XWB

Về phần mình, ông Fabrice Brégier cho biết, A350-900 là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus. Đây là loại máy bay sử dụng công nghệ hiện đại, được lắp hai động cơ phản lực Rolls-Royce Trent XWB, có vỏ làm bằng sợi nhựa tổng hợp, nhôm, titanium và thép. Máy bay A350 có thể tiết kiệm đến 25% nhiên liệu và giảm 25% lượng khí thải CO2.

Bên cạnh đó, dòng máy bay này cũng mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như không gian rộng tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, giảm chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong khoang. Toàn bộ khoang máy bay được trang bị hệ thống kết nối internet hiện đại và các dịch vụ giải trí cao cấp. Máy bay A350 có ba hạng ghế gồm 29 ghế hạng thương gia được xếp so le theo hình xương cá và có thể ngả phẳng thành giường, 45 ghế phổ thông hạng nhất và 231 ghế hạng phổ thông.

Ông Fabrice Brégier cũng cho biết, tính đến cuối tháng 6/2015, 40 khách hàng trên toàn thế giới đã đặt mua 781 chiếc A350 XWB, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng, với những tính năng vượt trội, máy bay mới A350 sẽ giúp Vietnam Airlines củng cố vị trí là một trong những hãng hàng không hàng đầu tại khu vực châu Á.

Ông Trịnh Ngọc Thành khẳng định, quyết tâm của Vietnam Airlines thực hiện chiến lược phát triển theo chiều sâu trong đầu tư và kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, chiếm lĩnh tình cảm khách hàng thông qua việc đầu tư cho đội bay mới cũng như kế hoạch nâng cấp chất lượng dịch vụ lên 4 sao. Ông cũng cho biết, nâng cao năng lực cạnh tranh vì sự hài lòng của khách hàng là một trong những phương châm kinh doanh xuyên suốt của hãng và Vietnam Airlines hy vọng rằng, với chương trình này sau 3 năm, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không có thương hiệu và uy tín cao tại khu vực Đông Nam Á.

Ngay trong chiều ngày 30/6, chiếc máy bay A350 XWB đã rời thành phố Toulouse để bay về Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 3/7, chiếc máy bay này sẽ được đưa vào khai thác trên tuyến bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi Vietnam Airlines nhận thêm các chiếc A350 thứ hai và thứ ba, đến đầu tháng 10 tới, máy bay A350 sẽ được đưa vào khai thác trên đường bay nối Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với Paris.

Ông Nguyễn Quốc Phương, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại khu vực châu Âu, cho rằng việc đưa máy bay A350 vào khai thác trong thời gian sắp tới sẽ tăng năng lực cạnh tranh của Vietnam Airlines tại Pháp nói riêng và khu vực châu Âu nói chung. Việc làm này cũng thể hiện nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm đem đến cảm nhận mới và trải nghiệm mới đồng thời thỏa mãn nhu cầu của các khách hàng tương đối khó tính ở khu vực châu Âu.

Bên cạnh A350, Vietnam Airlines cũng đã lên kế hoạch đưa vào khai thác vào tháng 10 sắp tới máy bay Boeing Dreamliner 787-9 trên các tuyến bay Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-London (Anh) và Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Frankfurt (Đức). Như vậy, Vietnam Airlines là hãng hàng không đi tiên phong trong việc đưa vào khai thác cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới là Airbus A350 và Boeing 787-9. 

Theo kế hoạch, ngày 24/7, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc Boeing 787-9 đầu tiên trên tổng số 19 chiếc máy bay Dreamliner đặt mua và thuê. Tổng cộng, hãng sẽ từng bước triển khai kế hoạch đồng nhất toàn bộ phương tiện với đội bay thân rộng gồm 33 chiếc, được tập trung khai thác trên các đường bay dài, xuyên lục địa nhằm thực hiện cam kết với khách hàng là nâng cấp chất lượng dịch vụ và đạt chuẩn hãng hàng không 4 sao.

QT
Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines đón nhận máy bay mới A350 XWB tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật