Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Vietnam Airline thay đổi nhà khai thác đường bay TP.HCM - Tuy Hòa

19/3/2015 21:06 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/3, TCT Hàng không VN (Vietnam Airline) chính thức thông báo, từ ngày 30/3/2015, đường bay giữa TP.HCM và Tuy Hòa sẽ do Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) khai thác, thay thế cho Vietnam Airlines (VNA) và Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO).

Vietnam Airline thay đổi nhà khai thác đường bay TP.HCM - Tuy Hòa

Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) hiện đang hoạt động theo mô hình công ty con của Vietnam Airline, với vốn sở hữu gần 69%.

Theo đó, các chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh - Tuy Hòa sẽ được JPA khai thác trong giai đoạn đầu với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy bằng tàu bay A320 (180 ghế), thay thế cho tàu bay ATR-72 (68 ghế). Dự kiến chuyến bay từ Tp. Hồ Chí Minh sẽ khởi hành lúc 14 giờ 40 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 16 giờ 15 phút, tổng thời gian bay khoảng 01 tiếng.

Kế hoạch thay đổi nhà khai thác này nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA - JPA của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, trong đó có kế hoạch sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý nhằm hoàn thiện mạng đường bay, đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng.  

Theo đó, những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VNA từ ngày 29/03/2015 trên hành trình giữa Tp. Hồ Chí Minh - Tuy Hòa sẽ được hoàn vé miễn phí hoặc đổi vé miễn phí sang đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh - Quy Nhơn/Nha Trang (hành khách chủ động phương tiện đường bộ đi/đến sân bay Quy Nhơn hoặc Nha Trang).

Ngoài ra, hành khách có nhu cầu chuyển sang các chuyến bay cùng hành trình theo lịch bay của JPA sẽ được VNA hỗ trợ liên hệ với các phòng vé của JPA để được trợ giúp. Những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VASCO sẽ được VASCO hoàn vé miễn phí hoặc được hỗ trợ đặt chỗ trên các chuyến bay theo hành trình thay thế của VNA và JPA.

Bảo Lan
Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airline thay đổi nhà khai thác đường bay TP.HCM - Tuy Hòa tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật