Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Vietjet Thái Lan đã bắt đầu bay đến đất Phật

04/12/2014 17:46 UTC+7
(Công lý) - Hãng hàng không Vietjet vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên từ Bangkok, Thái Lan tới Bohd Gaya (Bồ đề Đạo tràng), Ấn Độ.

Hành khách tham gia chuyến bay là các tăng ni, phật tử từ Việt Nam, Thái Lan tới dự buổi lễ trang trọng, khởi động dự án cải tạo Thánh địa Venuvan. Dự án được khởi động bằng Lễ trồng 1.250 cây tre tại khu vườn thiêng Venuvan, nơi được Vua Bimbisara xây dựng vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên thành đền thờ Phật giáo đầu tiên để Phật Tổ giảng đạo rộng rãi ở đây.

Vietjet Thái Lan đã bắt đầu bay đến đất Phật

Buổi lễ có sự tham dự của Thống đốc bang Bihar, cùng một số Bộ trưởng và đại diện các Bộ, ngành hữu quan của Ấn Độ và Bang Bihar. Chuyến bay của Vietjet cho sự kiện lần này được chính quyền, người dân Bihar nhiệt liệt chào đón và đánh giá cao trong những nỗ lực nhằm bảo tồn và tôn tạo các di tích Phật giáo lâu đời, là di sản của nhân loại. Sự kiện cũng là một trong các hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 87 của Quốc vương Thái Lan Bhumipol Adulyadej vào ngày 5/12.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Vietjet thường xuyên có các hoạt động cộng đồng, xã hội có ý nghĩa. Sắp tới, đáp ứng nhu cầu hành hương về đất phật của các tăng ni phật tử tại Việt Nam, Thái Lan và khu vực tới Bohd Gaya, hãng sẽ thực hiện khai thác đường bay trực tiếp từ Việt Nam tới đây thông qua cửa ngõ Bangkok từ tháng 01/2015 vào các ngày thứ 7 hàng tuần, và một số chuyến bay thẳng thuê chuyến từ Việt Nam.

Về Vietjet:

Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hiện Vietjet đang khai thác 18 tàu bay A320, thực hiện 130 chuyến bay một ngày, đã phục vụ vận chuyển hơn 8 triệu hành khách. Với 28 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia.

Theo lộ trình phát triển, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 6 – 12 tàu bay mới trong hợp đồng mua và thuê mua 100 tàu bay với Airbus để mở rộng hơn nữa các đường bay quốc tế. Hãngcó kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và cũng đang nghiên cứu mở các đường bay dài sang các nước châu Âu và có thể sẽ ký kết hợp đồng mua sắm các loại tàu bay thân rộng, hiện đại với các nhà sản xuất may bay uy tín trên thế giới.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Vietjet Thái Lan đã bắt đầu bay đến đất Phật tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : VietJet /  Thái Lan / 

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật