Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Tấp nập khu chợ hóa chất 'tử thần' giữa lòng Sài Gòn

09/3/2013 09:05 UTC+7
Mua bán hóa chất công khai, kể cả những loại hóa chất bị cấm có thể được mua rất dễ dàng tại khu vực chợ Kim Biên – TP.HCM.

Hình thành, phát triển bắt đầu từ những năm 60 của thế kỉ trước, nằm trên địa phận phường 13 – Q.5, TP.HCM, khu chợ Kim Biên có khoảng trên 40 địa điểm, sạp kinh doanh hóa chất kéo dài từ đường Kim Biên, Vạn Tượng, Phan Văn Khỏe.

Theo điều tra, trung bình mỗi điểm kinh doanh này buôn bán sỉ lẻ trên dưới 50 mặt hàng các loại, bao gồm các các loại hóa chất thực phẩm, bột chống mốc, hút ẩm, hương liệu các loại…Đặc biệt có cả các loại hóa chất công nghiệp, thực phẩm vô cùng nguy hiểm.

Điều đáng nói, bất cứ khách hàng nào đến với khu vực của chợ Kim Biên cũng đều có thể tự do, thoải mái mua được các loại hóa chất được bày bán tràn lan, công khai tại đây.

Người dùng sẽ không cần phải chứng minh mục đích, nhu cầu sử dụng mà chỉ đơn giản là “hỏi giá – trả tiền – đong hóa chất”.

 

Hình thành và phát triển đã hàng chục năm nay, khu vực chợ Kim Biên được xem là một trong những trung tâm mua bán hóa chất lớn nhất ở khu vực phía Nam. Hằng ngày, người dân từ khắp mọi nơi tấp nập đổ về đây để mua bán các loại hóa chất được bày bán tràn lan. Các loại hóa chất công nghiệp như Acid được bày bán tràn lan

Theo VNN
Bạn đang đọc bài viết Tấp nập khu chợ hóa chất 'tử thần' giữa lòng Sài Gòn tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật