Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Hàng trăm người lao động Việt Úc khóc ròng trước thông tin sai sự thật về sản phẩm Baby Care

19/7/2015 22:31 UTC+7
(Công lý) - Ông Lê Quang Được, Giám đốc Công ty Việt Úc cho biết: “Công ty hiện đang là nạn nhân của một âm mưu cạnh tranh không lành mạnh nhằm hạ bệ đối thủ, kế hoạch này được lập ra rất chi tiết và uy tín chúng tôi đang bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng...".

Sau hàng loạt thông tin tố cáo sản phẩm Baby Care của CTCP Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Việt Úc (Công ty Việt Úc) xuất xứ tại Trung Quốc, lừa dối người tiêu dùng khi cố tình gây hiểu nhầm “Babi Care” thành “Baby Care” hay việc Baby Care xây dựng nhà máy 3 triệu USD để che mắt người tiêu dùng thì mới đây, đại diện doanh nghiệp này đã liên hệ với chúng tôi cầu cứu.

Theo ông Lê Quang Được, Giám đốc Công ty Việt Úc: “Một số đối thủ cạnh tranh đã cố tình chụp ảnh sản phẩm giả (được làm thủ công, có bốn nếp gấp chạy dọc bao bì) để bêu xấu sản phẩm Baby Care. Chúng tôi đã gửi các sản phẩm tương tự mà cơ quan Công an TP.HCM tịch thu được khi bắt giữ các vụ hàng giả, hàng nhái kém chất lượng gửi đến các cơ quan báo chí”.

Sản phẩm Baby Care giả có dòng chữ
Sản phẩm Baby Care giả có dòng chữ "Made in PRC" (sản phẩm này có 4 nếp gấp chạy dọc bao bì) còn sản phẩm Baby Care thật thì hoàn toàn không có dòng chữ này.

Liên quan đến thông tin mập mờ trong nhãn hiệu và gây sự hiểu nhầm cho khách hàng, ông Được nhấn mạnh: “Theo đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì không được phép đăng ký tên sản phẩm có nghĩa là Baby Care (có nghĩa là chăm sóc cho em bé). Vì thế, công ty đã tuân thủ theo quy định và đăng ký là Babi Care. Riêng chữ "i" với dấu chấm trên đầu chữ này được thiết kế cách điệu thành hình trái tim, đây là một kiểu thiết kế mỹ thuật để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bên cạnh đó, để đảm bảo sở hữu trí tuệ, chúng tôi có đăng ký quyền tác giả được phép thể hiện hình thức trên bao bì khăn ướt là “Baby Care”. Do đó, việc này không có gì là lừa dối khách hàng”.

Đối với việc một số báo cho rằng Việt Úc sử dụng kho chứa hàng để dối người tiêu dùng rằng đây là nhà máy sản xuất, vị đại diện tỏ ra khá bất ngờ: “Công ty chúng tôi có kho chứa hàng trung chuyển tại Khu công nghiệp Tân Bình (TP.HCM) với 2.000 m2, còn nhà máy sản xuất thì được đặt tại Bình Dương và tại nhà máy này, các khâu sản xuất vận hành đều theo tiêu chuẩn quốc tế. Vào ngày 17/6/2015, nhà máy cũng đã đón tiếp đoàn tham quan của Co.opmart đến thăm. Do đó, việc cố tình chụp ảnh kho chứa để nói rằng đây là nhà máy của Việt Úc thì hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi đang sắp xếp mời các cơ quan báo chí và truyền hình thăm quan thực tế nhà máy”.

Trong một diễn biến khác, nhóm phóng viên chúng tôi có làm một cuộc khảo sát đối với các khách hàng có sử dụng sản phẩm khăn ướt.

Chị Lan Anh, Q.1 cho biết: “Sau khi đọc được thông tin về những sai phạm của Việt Úc cũng như sản phẩm Baby Care tôi thật bất ngờ, gia đình tôi sử dụng sản phẩm này từ rất lâu và tin tưởng với chất lượng của sản phẩm. Tôi hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ sự việc cũng như an tâm người tiêu dùng chúng tôi. Nếu phát hiện có hành vi nào cạnh tranh không lành mạnh bằng cách hạ uy tín người khác, tôi cũng hy vọng cơ quan chức năng xử lý thật thích đáng để những doanh nghiệp chân chính có niềm tin để phục vụ khách hàng tốt hơn”.

Nhà kho tại Khu công nghiệp Tân Bình của Việt Úc.

Nhà kho tại Khu công nghiệp Tân Bình của Việt Úc.

Nhà máy Baby Care tại Bình Dương.
Nhà máy Baby Care tại Bình Dương.

Tiểu Bảo

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật