Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/9/2017

Sáp nhập DaiABank vào HDBank

29/9/2013 15:30 UTC+7
Với sự tham dự của lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hôm qua, 28/7.

HDBank đã tổ chức thành công ĐHCĐ thông qua việc sáp nhập DaiABank vào HDBank. Tiến trình sáp nhập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc theo đúng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước nhằm tái cấu trúc hệ thống Ngân hàng thương mại cổ phần. Đại hội đã thông qua các văn kiện quan trọng để DaiABank sáp nhập vào HDBank với tỷ lệ biểu quyết đều đạt gần 100%, bao gồm đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập, điều lệ mới của ngân hàng sau sáp nhập. Đồng thời, ĐHCĐ cũng thông qua giao dịch HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale – Công ty con của tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp).

HDBank và DaiABank đều là các ngân hàng có tiềm năng phát triển nhanh, mạnh và bền vững trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức. Hai ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong quá trình phát triển cũng như dần khẳng định vị thế trên thị trường Tài chính. Bên cạnh những nỗ lực nhằm xây dựng và phát triển lợi thế để vươn tầm lớn mạnh, hai ngân hàng cũng luôn đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Cổ đông HDBank biểu quyết thông qua việc sáp nhập và các văn kiện ĐHCĐ Việc sáp nhập DaiABank vào HDBank nhằm tăng quy mô hoạt động và năng lực phát triển. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Ngân hàng sau sáp nhập có vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, có mạng lưới hoạt động hơn 200 điểm giao dịch trên cả nước; và có tổng số nhân viên trên 3.600 cán bộ nhân viên.

HDBank sẽ đảm bảo lợi ích tốt hơn nữa cho người gửi tiền, đồng thời tất cả các khách hàng có quan hệ với DaiABank trước và sau khi sáp nhập đều được HDBank dành cho nhiều ưu đãi nhất.

Tại ĐHCĐ của DaiABank diễn ra ngày 25/9/2013, 100% cổ đông DaiA Bank cũng đã ủng hộ phương án hợp nhất, sáp nhập vào HDBank. Theo đó, tỷ lệ hoán đổi sau hợp nhất là 1:1 và toàn bộ người lao động của hai bên sẽ được giữ nguyên sau khi sáp nhập.

“Cùng với sự hỗ trợ về chủ trương, chính sách của Chính phủ và NHNN, việc sáp nhập DaiABank vào HDBank tạo ra một định chế tài chính vững mạnh hơn, mang lại những lợi ích cho cả hai ngân hàng nói riêng và ngành ngân hàng nói chung, đó là những lợi ích tăng trưởng vượt bậc về quy mô, tạo ra giá trị cộng hưởng lớn, đem lại lợi ích không chỉ cho xã hội, nhà nước, cho khách hàng, cho Cổ đông và Cán bộ nhân viên ngân hàng. Với tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1 mang lại giá trị tốt nhất cho cổ đông DaiABank sẽ được giữ nguyên vị trí tại các phòng ban Hội sở và các đơn vị kinh doanh đảm bảo cho hoạt động của NHSN được ổn định”, ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng phụ trách văn phòng phía Nam của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chia sẻ trước thông tin sáp nhập DaiABank vào HDBank.

Có thể nói, với việc sáp nhập thành công DaiABank vào HDBank và mua lại SGVF, hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam sẽ có thêm một ngân hàng quy mô lớn, kết hợp được các thế mạnh để tăng tốc phát triển vượt bậc, góp phần gia tăng “sức khỏe” cho nền kinh tế.

Theo Phapluatvn.vn
Bạn đang đọc bài viết Sáp nhập DaiABank vào HDBank tại chuyên mục Kinh doanh của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật