Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

CEO Vinamilk trở thành người Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20

20/5/2015 17:22 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 20/5/2015, tại Tokyo - Nhật Bản đã diễn ra buổi Lễ vinh danh 3 cá nhân và tổ chức được nhận giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20.

CEO Vinamilk trở thành người Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20

Bà Mai Kiều Liên nhận giải thưởng trong Lễ vinh danh tại Nhật Bản

Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là người Việt Nam duy nhất đoạt giải trong lĩnh vực “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp”.

Trong khuôn khổ chương trình vinh danh do Nikkei tổ chức tại Nhật Bản, bà Mai Kiều Liên còn tham gia buổi tọa đàm quốc tế có chủ đề “Triển vọng của châu Á” diễn ra vào ngày 21/05/2015 cùng các học giả, chính trị gia, doanh nhân nổi tiếng từ các nước trong khu vực.

Tại buổi tiệc chiêu đãi vào buổi tối cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản – Ông Shinzo Abe cũng đã có mặt tiếp đón và trò chuyện với bà Mai Kiều Liên cùng 2 cá nhân/tổ chức được nhận giải thưởng đợt này.

CEO Vinamilk trở thành người Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20

Giải thưởng Nikkei châu Á được trao tặng hàng năm trong 3 lĩnh vực Kinh tế - Khoa học - Văn hóa nhằm ghi nhận các cá nhân và tổ chức (ngoại trừ Nhật Bản) đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực để xây dựng một châu Á thịnh vượng hơn.

Tập đoàn Nikkei đưa ra giải thưởng này vào năm 1996 - nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập. Tập đoàn Nikkei cũng chính là cơ quan xuất bản tờ báo kinh tế hàng đầu Nhật Bản - The Nikkei và cũng điều hành các dịch vụ trực tuyến tin tức bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, tập đoàn còn biên soạn và xuất bản các ấn phẩm về chỉ số chứng khoán Nikkei - chỉ số chứng khoán được quan tâm nhất Nhật Bản.

CEO Vinamilk trở thành người Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20

Bà Mai Kiều Liên là người duy nhất của Việt Nam và châu Á được vinh danh đợt này trong lĩnh vực: Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp. Tạp chí Nikkei nhận định: “Bà Mai Kiều Liên là người tiên phong trong thị trường các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam, là nữ doanh nhân rất được kính trọng tại châu Á. Vinamilk đã đem lại cho người tiêu dùng Việt Nam thấy được sự cần thiết của những sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hiện nay, công ty cũng đang tiến hành đầu tư phát triển vươn ra ngoài quốc tế”.

Bất ngờ và cảm động khi nhận được giải thưởng Nikkei châu Á, bà Mai Kiều Liên chia sẻ: “Đây thật sự là một vinh dự lớn lao không chỉ cho riêng cá nhân tôi, mà còn cho tập thể công ty Vinamilk vì tất cả sự cố gắng cống hiến và sáng tạo của hơn 5000 nhân viên Vinamilk trong gần 40 năm qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

CEO Vinamilk trở thành người Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20

Vinamilk sẽ càng quyết tâm hơn trong sứ mệnh trở thành biểu tượng niềm tin số 1 Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người. Vinamilk cũng sẽ tiếp tục tập trung cho các dự án đóng góp cho cộng đồng như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam để hướng đến một Vinamilk phát triển bền vững vì một Việt Nam luôn vươn cao".

Ngay sau khi được vinh danh, toàn bộ giải thưởng của Nikkei trao cho Bà Mai Kiều Liên trị giá 3 triệu yên (tương đương khoảng 500 triệu đồng VN) đã được bà Mai Kiều Liên trao tặng lại cho trẻ em Nepal đang phải gánh chịu thảm họa động đất lịch sử, thông qua Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc Unicef tại Nhật Bản với lời phát biểu bày tỏ: "Tôi dành tặng toàn bộ số tiền thưởng 3 triệu yen Nhật (tương đương 500 triệu VNĐ) cho trẻ em Nepal đang phải gánh chịu thảm họa động đất lịch sử thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc Unicef Nhật Bản. Đó cũng chính là tâm niệm của Vinamilk và cá nhân tôi trong gần 40 năm hoạt động, luôn muốn đem đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam và trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới”.

Thu Huyền

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật