Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Tòa án nhân dân ủng hộ 750 triệu đồng cho đội ngũ y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19

27/3/2020 15:54 UTC+7
(Công lý) - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hệ thống TAND đã đóng góp ít nhất 01 ngày lương để ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Lễ ủng hộ các y, bác sỹ trực tiếp tham gia phòng chống dịch COVID-19 của cán bộ, công chức, người lao động TAND diễn ra sáng nay (27/3).

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TANDTC; các đồng chí Phó Chánh án TANDTC; lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC.

Về phía Bộ Y tế có đồng chí Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng cán bộ một số đơn vị chức năng của Bộ Y tế.

Theo đó, số tiền 750 triệu đồng đã được đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC - Chủ tịch Công đoàn TANDTC trao cho đội ngũ y, bác sĩ thông qua Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền cho biết, đây là hoạt động của cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn hệ thống TAND hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Món quà nhỏ này thể hiện trách nhiệm, sự chung tay, chung sức của Tòa án cùng với cả nước vượt qua khó khăn trong giai đoạn phòng, chống dịch hiện nay.

Tòa án nhân dân ủng hộ 750 triệu đồng cho đội ngũ y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền trao số tiền ủng hộ cho đại diện Bộ Y tế

Thay mặt lãnh đạo TANDTC, cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc hệ thống TAND trong cả nước, đồng chí Phó Chánh án TADTC Nguyễn Thúy Hiền cam kết, đồng lòng chung tay cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, chính quyền các cấp, đồng bào  đồng chí và chiến sĩ cả nước thực hiện thật tốt những giải pháp mà hiện nay Chính phủ đã đưa ra để phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới đời sống kinh tế - xã hội cũng như sức khỏe của người dân trong cả nước.

Theo Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền, trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đang tác động toàn diện tới kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đời sống của nhân dân và có thể kéo dài, khó dự đoán thời gian kết thúc. Ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện ở Việt Nam, lãnh đạo TANDTC đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các TAND cần áp dụng nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này. 

Tòa án nhân dân ủng hộ 750 triệu đồng cho đội ngũ y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại buổi lễ

Hiện nay tình hình dịch bệnh đã bước sang giai đoạn 3 - giai đoạn lây chéo trong cộng đồng và thực tế đã có một số y, bác sĩ bị nhiễm loại virus nguy hiểm này. Để kịp thời động viên đội ngũ y, bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus, Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC đã kêu gọi đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của các TAND phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc chung tay phòng, chống dịch bệnh, mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương với tổng số tiền trao cho đội ngũ y, bác sĩ đang tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Tòa án nhân dân ủng hộ 750 triệu đồng cho đội ngũ y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu cảm ơn cán bộ công chức, người lao động hệ thống TAND

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, công chức Bộ Y tế, đồng chí Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã cảm ơn những tấm lòng và sự chia sẻ của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành Tòa án, đồng thời cam kết tập thể cán bộ, công chức của Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến thắng dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Hiện, TANDTC cũng đã thành lập Đội phản ứng nhanh để tổ chức kiểm tra, triển khai thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở cơ quan; phối hợp tham gia xác minh, điều tra để phân vùng trong trường hợp cán bộ, công chức và người lao động bị nghi nhiễm virus Corona; tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.   

Tòa án nhân dân ủng hộ 750 triệu đồng cho đội ngũ y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Cũng tại buổi lễ, nhóm tư vấn dự án xây dựng dự án trụ sở TANDTC do ông Nguyễn Văn Công đã gửi tặng đại diện Bộ Y tế số tiền 100 triệu đồng ủng hộ các y, bác sĩ tham gia phòng chống dịch Covid-19

Mai Đỉnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật