Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Bồi dưỡng nghiệp vụ án dân sự tại phía Nam

15/7/2015 07:26 UTC+7
(Công lý) - Từ ngày 13-16/7, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường cán bộ Tòa án đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về án dân sự cho 190 Thẩm phán sơ cấp, trung cấp thuộc TAND của các tỉnh từ Đắk Nông đến Cà Mau.

Bồi dưỡng nghiệp vụ án dân sự tại phía Nam

Ông Vũ Thế Đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường cán bộ Tòa án giảng dạy tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Trong đợt này, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về các chuyên đề như: Thẩm quyền của Tòa án trong việc giải quyết vụ việc dân sự đối với các quyết định cá biệt của cơ quan, tổ chức; một số vấn đề sai sót cần rút kinh nghiệm thông qua công tác giám đốc thẩm, tái thẩm trong quá trình xét xử các vụ việc dân sự; chuyên đề định giá tài sản và thẩm định giá tài sản; giới thiệu một số vấn đề về xây dựng án lệ trong lĩnh vực xét xử án dân sự; những nội dung mới cơ bản của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, học viên được tham gia thảo luận, đối thoại, giảng viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc của học viên trong quá trình xét xử án dân sự.

Quang Trung
Bạn đang đọc bài viết Bồi dưỡng nghiệp vụ án dân sự tại phía Nam tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật