Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Kinh hoàng dùng búa đánh chết vợ vì dám... "cãi"

07/3/2013 19:35 UTC+7
Cho rằng vợ dám cãi lời, Tuấn dùng chiếc búa rìu bổ thẳng vào đầu Trang khiến nạn nhân gục tại chỗ rồi bỏ về nhà ngủ đến sáng coi như không có chuyện gì.

Sáng ngày 7/3, tại Hội trường xã Canh vinh (Vân Canh – Bình Định), TAND tỉnh Bình Định mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị can Lê Thanh Tuấn (SN 1980), ngụ tại thôn Kinh Tế, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh về tội “Giết người” với tình tiết “có tính chất côn đồ”. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Trang (SN 1982, vợ Tuấn, quê Tuy Phước).

Ngày 6/10/2012, sau khi đi uống rượu về nhà Tuấn chửi vợ con và xúc phạm vợ rằng 3 đứa con vợ sinh ra đều không phải là con của Tuấn. Tức giận bởi những lời xúc phạm vô căn cứ của chồng, Trang bỏ nhà ra đường sắt ngồi cho đến tận canh một.

Không thấy vợ về, Tuấn cầm một chiếc búa rìu đi tìm, ra tới đường sắt đoạn gần nhà thấy vợ ngồi một mình lại tiếp tục xẩy ra cãi vả. Cho rằng vợ không nghe lời Tuấn đã dùng chiếc búa rìu bổ thẳng vào đầu vợ khiến Trang gục tại chỗ rồi bỏ về nhà ngủ đến sáng coi như không có chuyện gì.

Kinh hoàng dùng búa đánh chết vợ vì dám... "cãi"

Trong lúc nghị án, con gái Tuấn đến khóc xin ba thành khẩn để sớm được về nhà.

Phiên tòa thu hút sự theo dõi của hàng ngàn người dân của hai huyện Vân Canh và Tuy Phước đã bỏ công việc ruộng đồng để tìm đến xem mặt kẻ vũ phu, rượu chè rồi sát hại vợ.

Vợ chồng Tuấn sinh hạ 3 người con, Tuấn làm nghề phụ hồ nhưng chỉ lo cho bản thân nhậu nhẹt ngoài đường, sự túng thiếu của gia đình nghèo khiến cho mâu thuẫn của họ ngày càng cao; Căn nhà tình nghĩa từ vốn nhà nước đang xây dựng dở dang thì 3 đứa trẻ bỗng bơ vơ vì mẹ chết, cha ngồi tù.

Tại phiên tòa, một mặt Tuấn thừa nhận về hành vi ngược đãi vợ con, có rượu chè và trai gái ngoài đường dẫn đến trong lúc tức giận đã quá tay dùng búa sát hại vợ nên Y mới tới cơ quan pháp luật đầu thú. Mặt khác Tuấn một mực phủ nhận hành vi và chối tội và yêu cầu được HĐXX xem xét tội trạng vì Y cho rằng Trang là vợ của Y nên Y có quyền “dạy bảo”.

Kinh hoàng dùng búa đánh chết vợ vì dám... "cãi"

Phút cha con gặp mặt ngắn ngủi tại tòa.

Hành vi quanh co chối tối, và không chịu thành khẩn của Tuấn khiến cho hàng ngàn người dân bức xúc. Chị Nguyễn Thị Ninh, xã Canh Vinh nói: “Tui sống gần nhà vợ chồng nó (Tuấn, Trang) nên tui biết, vợ nó hiền lành và chịu thương chịu khó nên toàn âm thầm chịu đòn chồng sau mỗi lần Tuấn đi nhậu nhẹt, say xỉn trở về. Cứ về nhà là nó lôi vợ ra chửi rủa và đánh đập…”.

Sự ngoan cố của Tuấn khiến người thân cả hai gia đình bị can và nạn nhân đều đẩm nước mắt vì thái độ không thành khẩn và hành động dã man của Tuấn. Ông Lê Thanh Chí (cha đẻ bị can Tuấn) nói: “Tui biết con trai tui là đứa không hiểu pháp luật, thường xuyên đánh đập con dâu những lúc chúng tôi không có ở nhà. Gia đình không bênh vực hành vi của nó, xin pháp luật mạnh tay dạy bảo nó dùm”.

Kinh hoàng dùng búa đánh chết vợ vì dám... "cãi"

Rất đông người dân tới chứng kiến phiên tòa.

Căn cứ vào các chứng cứ pháp lý có hiệu lực, mặc dù bị can quanh co chối tội và không chịu thành khẩn nên HĐXX không áp dụng chính sách khoan hồng, quyết định tuyên phạt Lê Thanh Tuấn mức án cao nhất là tù chung thân.

Theo TP
Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng dùng búa đánh chết vợ vì dám... "cãi" tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật