Báo Công lý
Chủ nhật, 07/6/2020

Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Campuchia thăm TANDTC Việt Nam

26/3/2013 20:25 UTC+7
Nhân dịp sang thăm và làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Campuchia do bà Chăn Sô-thia-vy, Quốc vụ khanh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi với lãnh đạo TANDTC Việt Nam.

Mục đich chuyến thăm nhằm tìm hiểu, học tập kinh nghiệm của Việt Nam trong việc giáo dục, nuôi dưỡng, tái hòa nhập cộng đồng cũng như xét xử đối với trẻ vị thành niên phạm pháp. Tiếp đoàn có Phó Chánh án TANDTC Trần Văn Tú cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của TANDTC.


Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Campuchia thăm TANDTC Việt Nam

Phó Chánh án TANDTC Trần Văn Tú tặng bà Chăn Sô-thia-vy biểu trưng của trụ sở TANDTC Việt Nam.

 

Thay mặt lãnh đạo TANDTC Việt Nam, Phó Chánh án Trần Văn Tú cảm ơn bà Chăn Sô-thia-vy cùng các thành viên đã dành thời gian sang Việt Nam và bày tỏ chuyến thăm này có ý nghĩa quan trọng nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và mối quan hệ hợp tác về tư pháp nói riêng. Tại buổi làm việc, Phó Chánh án Trần Văn Tú điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa ngành Tòa án Việt Nam và Campuchia thời gian qua. Đặc biệt, năm 2012, lãnh đạo ngành Tòa án hai nước thường xuyên tổ chức các đoàn đại biểu cấp cao sang thăm và chia sẻ kinh nghiệm xét xử giữa ngành Tòa án hai nước. Đồng thời Phó Chánh án TANDTC Trần Văn Tú thông tin đến đoàn những quy định của pháp luật cũng như việc xét xử trẻ em vị thành niên của hệ thống Tòa án Việt Nam. Hai bên cùng trao đổi những vấn đề cùng quan tâm.

 

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Campuchia, bà Chăn Sô-thia-vy cảm ơn lãnh đạo TANDTC Việt Nam đã tiếp đoàn và đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong vấn đề giáo dục, nuôi dưỡng, tái hòa nhập cộng đồng đối với trẻ vị thành niên phạm pháp. Thông qua chuyến thăm và làm việc, đoàn có những thông tin hữu ích, qua đó chắt lọc, học hỏi để hoàn thiện pháp luật của Campuchia. 

 

Quang Huy

Bạn đang đọc bài viết Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Campuchia thăm TANDTC Việt Nam tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật