Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Chiếc vòng tử tế

31/1/2015 08:13 UTC+7
(Công lý) - “Tử tế không phải là một cái gì quá xa vời, mà nằm trong mỗi hành động của chúng ta” là thông điệp mà nhóm bạn trẻ thực hiện chiến dịch “Tử tế là” muốn gửi tới tất cả mọi người.

Gala “Vẽ chuyện tử tế” diễn ra ngày hôm qua (30/01), là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chiến dịch “Tử Tế là” với các hoạt động ý nghĩa như “Ngày hội tôi chọn tử tế”, “Chiếc vòng tử tế” hay “Chuỗi lớp học phi lợi nhuận”…

Với hơn 50 tác phẩm truyện tranh được chuyển thể xuất sắc nhất của cuộc thi, khách tham quan đã có những khoảnh khắc lắng đọng lòng mình để suy nghĩ về những điều tử tế từ những hành động vô cùng giản đơn.

Tham gia Gala Vẽ Chuyện Tử Tế có sự góp mặt của hai khách mời nổi tiếng trong giới vẽ truyện tranh: anh Nguyễn Khánh Dương - tác giả Truyền thuyết Long Thần Tướng và họa sĩ Tạ Lan Hạnh - giải nhất cuộc thi vẽ truyện tranh Nét Rồng Thiêng, đã có nhiều triển lãm truyện tranh trong nước.

Chiếc vòng tử tế

Khách mời tham gia talkshow Vẽ chuyện tử tế. Trong ảnh: Chị Tạ Lan Hạnh và anh Nguyễn Khánh Dương (thứ 2, thứ 3 từ phải sang)

Chiếc vòng tử tế

Chị Tạ Lan Hạnh chia sẻ về nghề vẽ truyện tranh với những bạn trẻ đam mê vẽ

Cuộc thi “Vẽ Chuyện Tử Tế” diễn ra từ ngày 08/12/2014 đến 15/01/2015, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia, với 112 tác phẩm truyện tranh được chuyển thể và hơn 40 tác giả ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Các tác giả tham gia cuộc thi này được nhận một chiếc vòng tử tế với cam kết làm 3 điều: Thực hiện một hành động tử tế trong 4 ngày kể từ khi nhận được chiếc vòng; Chia sẻ câu chuyện lên trang web của dự án Chiếc vòng tử tế; và Tặng chiếc vòng cho một người mà bạn tin rằng cũng sẽ cam kết làm 3 điều tương tự.

“Hiện tại đã có gần 2.000 chiếc vòng tử tế được trao cho các chủ nhân”, anh Quang Huy - thành viên dự án Tử tế là cho biết.

Chiếc vòng tử tế

Một thành viên ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Mục đích của cuộc thi nhằm hòa chung vào thông điệp của chiến dịch, “Sự tử tế được định nghĩa bởi hành động của mỗi chúng ta.

Mỗi hành động, câu chuyện tốt, ý nghĩa cần phải được khen ngợi, cổ vũ hơn nữa. Chính vì vậy "Tử Tế Là" mong muốn lan tỏa mạnh hơn các câu chuyện tử tế đó đến với cộng đồng bằng việc chuyển thể các câu chuyện thành truyện tranh”.

Chiến dịch “Tử tế là” là một chiến dịch dài hạn thúc đẩy cộng đồng suy nghĩ, hành động theo các giá trị sống tử tế nhằm tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn.

Đây không chỉ là một sự kiện, một dự án mà sẽ kéo dài hướng tới việc xây dựng một xã hội bền vững hơn không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Xem và ngẫm

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Các tác giả đoạt giải Vẽ chuyện tử tế

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Chiếc vòng tử tế

Một câu chuyện tử tế

Dương Cầm
Bạn đang đọc bài viết Chiếc vòng tử tế tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật