Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2014: Những màn biểu diễn đầy bất ngờ

02/9/2014 18:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 2/9, tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Hải Phòng đã diễn ra Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2104 – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Mặc dù sáng sớm nay tại khu du lịch Đồ Sơn có trận mưa rào lớn nhưng không cản bước được du khách háo hức đến với Lễ hội chọi trâu. Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn với sức chứa gần hai vạn khán giả đã chật kín du khách thập phương ngay khi tiếng trống khai hội còn chưa đánh.

Vẫn như thường lệ, đúng 7h30, sau khi diễn ra phần Lễ, các “ông trâu” bước vào cuộc tỉ thí đầy cam go, quyết liệt.

Điều bất ngờ đầu tiên diễn ra ngay ở trận đấu thứ 3 giữa trâu số 3 của ông Lưu Đình Vũ (phường Vạn Hương) và trâu số 10 của ông Lương Trác Tỵ (phường Ngọc Hải). Ngay khi được đưa vào sân, trâu số 10 đã tỏ rõ bản lĩnh, dùng thế hổ lao đầy sức mạnh bổ nhào về trâu số 3. Trước sức mạnh của trâu số 10, trâu số 3 đã né đòn và dường như bỏ chạy. Trước tình huống đó Ban tổ chức và khán giả đã dự đoán trâu 3 sẽ thua cuộc. Thế nhưng điều bất ngờ đã đến, sau pha bỏ chạy trâu số 3 bất ngờ quay đầu ghì sừng trâu số 10. Sau pha ghì sừng kỹ thuật, trâu số 3 tiếp tục dùng pha ngáng sừng vật lại khiến trâu số 10 gần ngã. Sau pha phản công bất ngờ của trâu 3, trâu số 10 dường như bớt hung hăng hơn và dần thăm dò đối thủ. Trận đấu sau đó kéo dài gần 10 phút với những pha ăn miếng trả miếng của hai “ông trâu”. Kết cục trận đấu, trâu số 10 đã phải bỏ chạy để nhường phần thắng cho trâu số 3.

Tại trận Tứ kết 3 giữa trâu số 6 và số 13 cũng đã xuất hiện nhiều điều bất ngờ chưa từng có ở 25 mùa giải qua. Dù đã đấu một trận nhưng ngay khi nhập cuộc hai trâu đã lao vào nhau bằng miếng đánh dữ dằn quen thuộc. Thế nhưng sau pha đánh như trời dáng, trâu số 13 bất ngờ bỏ chạy, còn trâu 6 đứng im như tượng. Với tình huống hi hữu trên, Ban Tổ chức vẫn quyết định cho trâu số 6 giành chiến thắng. Mặc dù thắng cuộc nhưng sau một lúc “hoàn hồn” trâu 6 mới lảo đảo đi ra hướng cửa thoát và cũng chỉ đi được vài bước, “ông trâu” này bỗng lăn ra nằm bất động. Như vậy với tình huống hiếm gặp trên, trâu số 3 vẫn giành được giải Ba dù không thể tham chiến được nữa...

Đúng như dự đoán của Ban Tổ chức và nhiều du khách, trái ngược với vòng đấu loại diễn ra khá buồn tẻ với những trận đấu chóng vánh, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2014 đã mang đến cho khán giả những màn biểu diễn đầy bất ngờ.

Kết thúc giải đấu, giải Nhất đã thuộc về trâu số 26 của ông Đào Văn Thuyết (phường Minh Đức), giải Nhì thuộc về trâu số 4 của ông Vũ Văn Thạnh (phường Vạn Hương) và giải 3 thuộc về trâu số 6 của ông Nguyễn Văn Tuấn (phường Bằng La) và trâu số 20 của ông Lương Tiễn Nghĩa (phường Ngọc Xuyên).

 

Hoàng Ngọc
Bạn đang đọc bài viết Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2014: Những màn biểu diễn đầy bất ngờ tại chuyên mục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật