Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Sự kiện: Tin tức lễ Giáng sinh 2014
11/12/2014 07:05 UTC+7
Trong không khí Giáng sinh tràn về, nhiều nước trên thế giới đang tất bật chuẩn bị đón thời khắc đặc biệt này. Bên cạnh những nghi lễ truyền thống, cũng sẽ có những phong tục kỳ lạ trong mùa Giáng sinh an lành.

Vương Quốc Anh – Ước bằng bánh Pudding

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Bánh pudding đóng một vai trò không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh của người Anh. Trong quá trình làm bánh, người dân Anh có truyền thống là ước một điều khi trộn các nguyên liệu với nhau theo chiều kim đồng hồ. Người ta cho rằng đó là con đường duy nhất để điều ước trở thành sự thật.

Thụy Điển - Đốt hình nộm dê rơm

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Thị trấn Gavle của Thụy Điển, gần 40 năm nay họ lưu giữ một phong tục độc đáo trong lễ Giáng sinh, đó là dựng hình nộm một con dê bằng rơm khổng lồ, nhằm thông báo mùa lễ đang đến gần. Khi đêm Noel kết thúc, họ sẽ đốt hình nộm này để ăn mừng.

Ukraine - Trang trí cây thông bằng mạng nhện hay những con nhện

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Khác với nhiều quốc gia khác thường trang trí cây thông với quả trân châu, dây kim tuyến, đèn nhấp nháy và đồ chơi sắc màu, Ukraine lại treo lên cây thông những con nhện giả và mạng nhện. Điều này khiến cho mùa lễ của họ có phần ma quái.

Ý – Mơ về phù thủy tốt bụng mang quà tới

Sau khi không thể chứng minh được sự tồn tại của Ông già Noel trong thời hiện đại, tòa thánh Vatican đã quyết định kể cho trẻ em rằng đó là một phù thủy già tốt bụng có tên La Befana.

Vì vậy, thay vì chờ đợi Ông già Noel với chiếc xe tuần lộc quen thuộc, lũ trẻ vẫn mơ về một phù thủy tốt bụng mang quà đến cho chúng.

Phần Lan - Thăm mộ người thân

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Trước Giáng sinh một ngày, những gia đình Phần Lan sẽ viếng mộ tổ tiên và người thân. Họ thắp nến trên mộ để tưởng niệm người quá cố.

Venezuela - Trượt patin đến nhà thờ

Tại thủ đô Caravas, Venezuela, những con đường sẽ bị cấm xe cộ lưu thông từ 8h ngày 16/12 đến 24/12 hàng năm. Lúc này đây, người dân sẽ mang giày patin vào và trượt đến nhà thờ Misa de Aguinaldo. Phong tục này khá phổ biến và vẫn còn giữ đến ngày nay.

Nhật Bản - Ăn gà rán cho buổi tối

Như một thông lệ, buổi tối Giáng sinh hàng năm, người dân Nhật Bản thường kéo nhau đi ăn món gà rán. Mọi người thường xếp hàng để chờ đến lượt mình và cảm thấy hài lòng với truyền thống này.

Latvia – Diễn kịch câm trong dịp Giáng Sinh

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Truyền thống nổi tiếng nhất của Latvia trong dịp Noel là một phong tục kỳ lạ - “Kịch câm”. Những diễn viên kịch câm sẽ đeo mặt nạ theo thứ hạng được sắp xếp, thường gặp nhất là: mặt nạ gấu, ngựa, dê, dân gipxi, buồn cười hơn nữa là mặt nạ giả thây ma. Bước ra đường phố Latvia trong dịp lễ này sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với du khách lựa chọn Latvia cho kỳ nghỉ Giáng Sinh của mình.

Na-uy – Giấu chổi

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Trong dịp lễ Noel ở Na-uy, tất cả những chiếc chổi của các gia đình đều bị giấu đi bởi người dân Na-uy có một niềm tin lâu đời rằng phù thủy và những linh hồn xấu xa sẽ thoát ra trong lễ Giáng Sinh, lấy cắp những chiếc chổi để bay lên trời.

Khôi Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới tại chuyên mục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật