Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

24/5/2015 22:05 UTC+7
(Công lý) - Hàng nghìn người đã đổ về London để chiêm ngưỡng kỹ năng xăm hình tuyệt vời của các nghệ sỹ xăm hình nổi tiếng nhất trên thế giới.

Hôm nay (24/5), lễ hội xăm hình nghệ thuật quốc tế London được tổ chức đã thu hút hàng nghìn người tham gia. Có rất nhiều nghệ sỹ xăm hình nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới về tại trung tâm Alexandra, London (Anh) để phô diễn kỹ năng xăm hình tuyệt vời của mình.

Hàng ngàn người đam mê hình xăm có dịp tập trung về đây để đắm mình trong thế giới nghệ thuật kỳ lạ và tuyệt vời nhất do các nghệ sỹ này tạo ra trên chính cơ thể của mình. Với đam mê các hình xăm nghệ thuật, họ đã chịu những cơn đau ghê gớm để các nghệ sỹ thoải mái sáng tác các tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể của mình. Họ dùng các cây kim, dao nhỏ để khắc vào cơ thể người xăm những tác phẩm vô cùng tinh tế. Đó có thể là bức chân dung những người nổi tiếng mà họ ngưỡng mộ, cũng có thể chân dung của người thân, bạn bè họ. Đó lại có thể là một tác phẩm nghệ thuật do chính các nghệ sỹ vẽ ra. Và thậm chí là các kiệt tác nổi tiếng trên thế giới mà họ yêu cầu người nghệ sỹ vẽ lên cơ thể của họ.

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Một người đàn ông đang phải chịu nỗi đau để cho nghệ sỹ hoàn thành tác phẩm nghệ thuật khắp đầu của mình

Đặc biệt, các nghệ sỹ còn phác họa lại các cảnh trong những bộ phim nổi tiếng theo yêu cầu của người đến xăm, tuy nhiên, không phải ai cũng chịu được những nỗi đau mỗi khi xăm mình. Phải là người thật sự đam mê hình xăm, và một người thật sự dũng cảm mới có thể chịu đựng được khi cơ thể bị những cây kim, mũi dao di chuyển khắp cơ thể của mình như thế.

Shelley Bond, đại diện của Ban tổ chức Lễ hội xăm hình quốc tế bày tỏ: "Chúng tôi đã rất vui mừng bởi những phản ứng rất tích cực từ nghệ sỹ xăm hình và công chúng đối với chương trình năm nay. Chúng tôi rất hoan nghênh các nghệ sĩ xăm mình và khách tham quan đến đây để sự kiện này trở nên phổ biến hơn, thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn".

Môn nghệ thuật vẽ hình vĩnh viễn trên thân thể này du nhập văn hóa phương Tây từ năm 1796, khi thuyền trưởng James Cook đến hòn đảo Tahiti và thấy những hình xăm trên cơ thể thổ dân ở đây. Ông đã đưa môn nghệ thuật này về  Anh và nó trở nên đặc biệt phổ biến trong giới binh sỹ và thủy thủ.

Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật xăm hình nghệ thuật tại Lễ hội xăm hình nghệ thuật quốc tế tại London:

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Một cô gái tóc vàng có rất nhiều hình xăm trên người vừa đi thăm cung điện tại London đã ghé qua lễ hội này để xăm thêm hình xăm mới trên chân của mình

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Một vũ công biểu diễn những vũ đạo bốc lửa, khoe trọn các hình xăm dày đặc trên cơ thể của mình ngay tại trung tâm Alexandra

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Người phụ nữ này đang yêu cầu người nghệ sỹ sửa lại hình xăm trên lưng của mình

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Cô gái có tên là Bailie Clifton đến từ Northampton đang cố gắng chịu đau đớn để có một bức chân dung của nhân vật Sandor Clegane trong bộ phim "Game of Thrones-Trò chơi vương quyền" trên chính đùi của mình

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London

Vee Takaloo đang xăm chân dung của Winston Churchill theo yêu cầu một khách hàng

Lễ hội này sẽ kéo dài 2 ngày, bắt đầu từ ngày 24/5 cho đến hết ngày 25/5/2015.

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết Độc đáo lễ hội xăm hình quốc tế ở London tại chuyên mục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật