Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

'Mùa hè lạnh' tranh giải Cánh Diều Vàng vào phút chót

04/3/2013 17:11 UTC+7
Ngô Quang Hải liên lạc với Hội điện ảnh đăng ký suất muộn cho phim của mình. Trước đó, vì bận việc ở nước ngoài, anh nhỡ thông tin về mùa giải.

Chia sẻ với chúng tôi, đạo diễn Ngô Quang Hải cho biết cuối tháng 2 vừa qua, do bận công tác ở Thái Lan, anh để lỡ nhiều cuộc gọi từ Hội điện ảnh Việt Nam mời gửi phim tham dự hạng mục phim truyện điện ảnh.

Ky-Ky-02-jpg-1356583465-1356583488-500x0
Lý Nhã Kỳ và Hà Việt Dũng có nhiều cảnh nóng táo bạo trong "Mùa hè lạnh".

Sau khi về nước, nhận thêm tin nhắn từ một đại diện ở Cục điện ảnh hỏi thăm vì sao không gửi phim tranh giải, đạo diễn mới biết anh đang bị mọi người hiểu nhầm là hờ hững với giải thưởng của hội. Quang Hải lập tức liên lạc lại với ban tổ chức để hỏi về cách thức đăng ký. "Dù đăng ký muộn hơn các phim khác, cuối cùng phim tôi vẫn được chấp nhận vì còn chưa đến những buổi chiếu dành cho giám khảo và khán giả (bắt đầu từ ngày 2/3)", Quang Hải nói.

Đạo diễn tâm sự thêm Cánh Diều Vàng là giải thưởng mà ngày xưa anh từng tham dự và đoạt giải nên không vì lý do gì hờ hững. Trái lại anh rất vui khi được góp mặt. Trước nhiều ý kiến khác nhau về bộ phim Mùa hè lạnh, Quang Hải bày tỏ do chưa kiểm soát hết công đoạn cuối của quá trình thực hiện, anh vẫn chưa hài lòng vài chỗ ở bộ phim của mình. Anh còn muốn cắt ngắn phim lại, xử lý thêm về âm thanh, hình ảnh...

Mùa hè lạnh sẽ có một suất chiếu phục vụ khán giả miễn phí vào 20h ngày 5/3 tại phòng chiếu số 6, tầng 4, rạp BHD Cineplex, tòa nhà Bitexco, quận 1, TP HCM. Dàn diễn viên tham gia phim gồm có Lý Nhã Kỳ, Midu, Hà Việt Dũng, Hồ Kiểng...

IMG-8100-JPG-1356583488-500x0-jpg-136237
"Phim làm ra nhận được nhiều ý kiến quan tâm khen, chê đã là niềm vui
của những người thực hiện", Ngô Quang Hải nói.

Đạo diễn nói thêm, hiện có vài liên hoan phim ở nước ngoài mời Mùa hè lạnh tham dự nhưng anh vẫn đang xem xét và chọn lọc. "Ngày xưa, trước khi mang Chuyện của Pao đến với LHP Montreal tôi đã từ chối 3-4 lời mời từ các LHP khác vì phải lựa chọn cẩn thận cái nào phù hợp để tham gia", anh nói.

Về 10 phim nằm trong danh mục tranh giải Phim truyện điện ảnh của Cánh Diều Vàng năm nay, Ngô Quang Hải chỉ có bình luận chung: "Vì là dân làm phim nên tôi  thấy phim nào cũng hay. Mỗi người đều có một chất riêng. Tôi cũng thích xem các phim giải trí của Victor Vũ, Charlie Nguyễn...".

Bộ phim Hit:Hoàng tử và lọ lem của anh cũng đã hoàn thành và đang đợi nhà phát hành chọn thời điểm ra rạp thích hợp.

Chuyện của Pao do Ngô Quang Hải viết kịch bản và đạo diễn từng chiến thắng với 4 giải vàng, trong đó có giải dành cho "Phim truyện nhựa xuất sắc" tại Cánh Diều 2006.

Theo VNE
Bạn đang đọc bài viết 'Mùa hè lạnh' tranh giải Cánh Diều Vàng vào phút chót tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật