Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

"Lupin đệ Tam" trở lại với phiên bản điện ảnh

26/9/2014 14:56 UTC+7
(Công lý) - Khán giản Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim về siêu trộm Arsène Lupin với phiên bản điện ảnh “Siêu đạo chích: Lupin đệ Tam” từ ngày 03/10 tới đây.

Đây là bộ phim được lấy cảm hứng từ tác phẩm về siêu trộm Arsène Lupin do nhà văn Pháp Maurice Leblanc tạo ra từ hơn một thế kỷ nay. Nhân vật trộm “quý tộc” với tài hóa trang siêu đẳng đã tạo cảm hứng cho họa sĩ người Nhật Monkey Punch tạo ra nhân vật Lupin the Third (Lupin đệ Tam) trên manga và sau đó phổ biến qua nhạc kịch, trò chơi điện tử và phim hoạt hình.

Tới năm 2014, siêu đạo chích được các nhà làm phim Nhật Bản cho tái xuất trong phiên bản mới, do người thật đóng và đưa khán giả theo chân siêu trộm lãng tử vào một phi vụ đầy lôi cuốn.

Trong nguyên tác của Monkey Punch, Lupin đệ Tam là cháu của Arsène Lupin và được xem như tên trộm tài ba nhất thế giới. Lupin III cũng sở hữu biệt tài đánh cắp đồ quý giá như người ông Arsène Lupin của mình, thậm chí Lupin III còn luôn thông báo trước đồ vật mà hắn định đánh cắp cho chủ sở hữu như một lời thách thức.

"Lupin đệ Tam" trở lại với phiên bản điện ảnh

Tạo hình siêu trộm trong phim (Ảnh: CGV)

Ở phiên bản điện ảnh, Lupin III cùng các cộng sự của mình tìm cách chiếm lấy báu vật có tên “Crimson Heart of Cleopatra” được canh gác vô cùng cẩn mật. Và khán giả sẽ được chứng kiến những pha hành động ly kỳ và hài hước của Lupin III cùng với cộng sự là anh chàng thiện xạ siêu đẳng Daisuke Jigen với khả năng nhắm bắn chính xác mọi mục tiêu và tay kiếm tài ba Goemon Ishkawa, kiếm sỹ “chém sắt như chém bùn”.

Bên cạnh đó không thể không kể đến người đẹp Fujiko Mine, cô gái xinh đẹp mà Lupin yêu thầm, cô thường lợi dụng tình yêu này để chiếm lấy những báu vật làm của riêng cho mình. Một nhận vật khác là Cảnh sát Zenigata, người luôn tìm cách ngăn chặn những kế hoạch của Lupin III.

Nam diễn viên đóng vai Lupin III là Shun Oguri, người vốn không hề xa lạ với những người yêu mến dòng truyện tranh manga. Tài tử sinh năm 1982 này từng đóng vai thám tử Shinichi Kudo trong “Thám tử lừng danh Conan” phiên bản người thật đóng.

Lupin đệ Tam đã ra mắt tại Nhật Bản từ cuối tháng Tám và đã nhận được nhiều lời đánh giá tích cực bởi sự hấp dẫn và tính giải trí. Hy vọng sắp tới đây, bộ phim sẽ thu hút được đông đảo khán giả Việt Nam khi được chính thức khởi chiếu.

Quý Khôi
Bạn đang đọc bài viết "Lupin đệ Tam" trở lại với phiên bản điện ảnh tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật