Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Dự đoán bộ phim giải Cành cọ vàng 2015

24/5/2015 19:04 UTC+7
(Công lý) - Carol là bộ phim được dự đoán sẽ soán ngôi “Cành cọ vàng” trong LHP Cannes năm nay.

Đây là dự đoán của nhà báo uy tín Peter Bradshaw của tờ The Guardian. Ông đã tự tin “trao” giải quan trọng nhất cho “Carol” vì có sự tham gia của minh tinh Cate Blanchett vào vai nữ chính.

Dự đoán bộ phim giải Cành cọ vàng 2015

Cate Blanchett

Bradshaw gọi bộ phim này là một thành tựu nổi bật, bên cạnh những phim khác mà ông cũng đánh giá cao như "Son Of Saul", "Amy", "Tale Of Tales", "Chronic", "The Assassin"…

Dự đoán bộ phim giải Cành cọ vàng 2015

Minh tinh Cate Blanchett trong Carol

Theo giới quan sát, tính đến thời điểm hiện tại, "Carol" là tác phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2015. Đây là bộ phim tâm lý mang đề tài đồng tính nữ lấy bối cảnh thập niên 1950 của đạo diễn Todd Haynes. Tác phẩm dựa trên cuốn tiểu thuyết "The Price of Salt" của Patricia Highsmith, có sự tham gia của hai minh tinh Cate Blanchett và Rooney Mara, và hiện nhận được nhiều lời khen ngợi dành cho các khía cạnh khác nhau: từ phục trang, diễn xuất, đạo diễn cho tới âm nhạc.

Bên cạnh những hào nhoáng, tranh cãi, thậm chí bê bối trên thảm đỏ, Cannes vẫn là Cannes khi mang đến cho điện ảnh những tác phẩm xuất sắc.

Danh sách dự đoán của Bradshaw như sau:

Cành Cọ Vàng: Carol (đạo diễn Todd Haynes)

Giải thưởng lớn: The Assassin (Hou Hsiao-hsien, tức Hầu Hiếu Hiền)

Giải cho đạo diễn:  László Nemes với phim Son of Saul (dir. László Nemes)

Giải của ban giám khảo: Tale Of Tales của Matteo Garrone

Nam diễn viên chính xuất sắc: Tim Roth trong Chronic

Nữ diễn viên xuất sắc: Zhao Tao trong Mountains May Depart

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết Dự đoán bộ phim giải Cành cọ vàng 2015 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật