Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020

Tăng Nhật Tuệ “giúp” chàng nhạc sĩ bại não “tỏ tình” ngày Valentine trắng

14/3/2015 09:52 UTC+7
(Công lý) - “Hạnh phúc của anh” là món quà đặc biệt cho ngày Valentine trắng mà chàng nhạc sĩ bại não Thiên Ngôn muốn dành riêng cho “người ấy” trong ngày lễ Valentine trắng 14/3.

Vũ Quốc Hùng (sinh năm 1993) mắc căn bệnh bại não ngay từ khi mới sinh ra. Bởi lẽ đó, mọi hoạt động của cậu đều phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người thân. Dù không ít lần Hùng cảm thấy mỏi mệt và muốn buông xuôi tất cả, nhưng ngọn lửa đam mê âm nhạc đã thôi thúc cậu phải nỗ lực, kiên trì và khẳng định bản thân mình.

Khó khăn trong việc phát âm, lại không thể hiện thực hóa ước mơ được hát cho chính những sáng tác của mình, Hùng bắt đầu thầm lặng sống với những nốt nhạc. Công việc sáng tác mang đến cho cậu những giây phút thực sự được trải lòng, âm nhạc cậu viết ra luôn mang tới cho trái tim người nghe những xúc cảm nhẹ nhàng, giản dị, bình yên từ những góc lòng đang nổi sóng.

Tăng Nhật Tuệ “giúp” chàng nhạc sĩ bại não “tỏ tình” ngày Valentine trắng

Chàng nhạc sĩ bại não với ước mơi chinh phục "Thiên Ngôn"

Dưới những sáng tác của mình, Hùng đề tên “Thiên Ngôn” - Âm vang của trời, bởi cậu muốn được đưa những con chữ, những nốt nhạc của mình đến gần hơn với mọi người. Với Hùng, viết nhạc không phải để nổi tiếng, đó là cách để cậu vượt lên và chiến thắng chính mình.

Tháng 4/2014, ca khúc đầu tiên do Thiên Ngôn viết mang tên “Sợ mất em” đã chính thức được nam ca sĩ Nam Cường thể hiện và quay MV. Ca khúc nói lên tâm trạng của người con trai khi đứng trước sự tan vỡ của tình yêu mà không thể hàn gắn hay níu kéo. Khi ca khúc được nhiều bạn trẻ đón nhận, Thiên Ngôn gọi đó là “hạnh phúc”. Bởi những gì cậu viết ra đã chạm tới xúc cảm của người nghe.

Dịp Valentine Trắng năm nay, Thiên Ngôn cho ra đời sáng tác “Hạnh phúc của anh” được thể hiện bởi tiếng hát của ca nhạc sĩ tài năng Tăng Nhật Tuệ.

Tăng Nhật Tuệ “giúp” chàng nhạc sĩ bại não “tỏ tình” ngày Valentine trắng

Hình ảnh chàng trai khuyết tật được tái hiện trong ca khúc Hạnh phúc của anh

Tăng Nhật Tuệ “giúp” chàng nhạc sĩ bại não “tỏ tình” ngày Valentine trắng

Ca khúc đang được ấp ủ tái hiện bằng sách ảnh và MV

Ca khúc là những lời giãi bày nhẹ nhàng cùng những ca từ chân thật, sâu lắng: “Hạnh phúc của anh là gì em biết không?”, “Nào hãy ôm lấy anh, để anh nói yêu em người ơi”… Tình yêu có lẽ thiêng liêng nhất khi còn được ở cạnh nhau, chia sẻ và quan tâm tới nhau.

Chia sẻ về ca khúc này, Thiên Ngôn cho biết: “Mình sáng tác ca khúc này trong 3 đêm và luôn ấp ủ cho ra mắt mọi người vào đúng dịp Valentine trắng để dành tặng cho người đặc biệt ấy. Với mình, tình cảm mà cô ấy dành cho mình luôn thật sự đáng quý. Mình sẽ giữ gìn và nâng niu nó để không phụ sự hy sinh cô ấy đặt nơi mình”.

Tăng Nhật Tuệ “giúp” chàng nhạc sĩ bại não “tỏ tình” ngày Valentine trắng

Cô giáo Ngọc Lan trực tiếp dạy đàn choThiên Ngôn

Khi lắng nghe ca khúc này, cô Ngọc Lan - cô giáo dạy đàn của Hùng không kìm nổi sự xúc động: “Tôi không nghĩ Hùng lại là một người sâu sắc và tình cảm đến vậy. “Hạnh phúc của anh” chẳng có bất cứ điểm khác nào so với một sáng tác của nhạc sĩ chuyên nghiệp, có lẽ Hùng đã phải cố gắng rất nhiều để làm được điều đó. Nếu tôi là cô gái được nhận món quà này, tôi sẽ hạnh phúc vô cùng”.

Dương Cầm

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật