Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Sinh nhật Bác, “Air Music” chính thức phục vụ hành khách tại sân bay

Sự kiện: 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
19/5/2015 19:09 UTC+7
(Công lý) - Chiều nay (19/5), Chương trình biểu diễn âm nhạc tình nguyện tại sân bay - Air Music chính thức ra mắt tại nhà ga T2 - Sân bay Quốc tế Nội Bài nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây được xem là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Năm An toàn giao thông quốc gia” và từng bước nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, cải thiện chất lượng dịch vụ. Qua đó, nâng cao hình ảnh các sân bay Việt Nam thông qua biểu diễn các tác phẩm âm nhạc dân tộc nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, yêu chuộng hòa bình, người Việt Nam thanh lịch mến khách.

Sinh nhật Bác, “Air Music” chính thức phục vụ hành khách tại sân bay

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt chính thức Chương trình biểu diễn âm nhạc tình nguyện tại tại sân bay - Air Music

Việc tổ chức các chương trình Air Music cũng nhằm hướng tới mục đích bảo tồn, gìn giữ và quảng bá các giá trị văn hóa dân tộc và phương châm quan trọng trong chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước ta. Bởi Không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên, Nhã nhạc cung đình Huế, Ca trù, Quan họ Bắc Ninh và Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại đã thể hiện tầm quan trọng và sức sống mãnh liệt của những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam trong dòng chảy hội nhập vào văn hóa thế giới.

Vinh dự là nhóm biểu diễn nhạc cụ dân tộc mở màn cho loạt chương trình Air Music, nữ nghệ sĩ biểu diễn đàn tranh Mai Thương, nhóm Hương Sen đã chia sẻ: “Đây là một buổi biểu diễn vô cùng đặc biệt đối với Hương Sen. Những ánh mắt thích thú, lạ lẫm của các vị khách phương xa khi theo dõi các tiết mục diễn làm cả nhóm cảm thấy rất hứng khởi và cố gắng chơi hay hơn nữa. Hương Sen cũng mong qua những chương trình thế này sẽ góp một phần nào đó truyền lòng yêu âm nhạc dân tộc không chỉ với bạn bè trong nước mà còn rất nhiều bạn bè quốc tế nữa”.  

Sinh nhật Bác, “Air Music” chính thức phục vụ hành khách tại sân bay

Các cô gái trong ban nhạc Hương Sen

Air Music là chương trình biểu diễn âm nhạc tình nguyện, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải, Trung tâm tình nguyện quốc gia phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Dự kiến mỗi chương trình Air Music sẽ diễn ra khoảng 120 phút/lần biểu diễn, bao gồm một chuỗi những buổi hòa nhạc với nhiều hình thức và thể loại khác nhau, từ Giao hưởng, Thính phòng, Dân gian đến Dân tộc do các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc quốc gia, các trường văn hóa, nghệ thuật, các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam tham gia biểu diễn cùng ban nhạc.

Dương Cầm

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật