Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

"Những âm thanh từ Hà Nội" đến với khán giả Mỹ

26/9/2014 16:34 UTC+7
(Công lý) - Để mang tới hình ảnh về một Việt Nam mới, sáng tạo với những âm sắc điện tử và âm nhạc truyền thống, DJ Trí Minh và những người bạn hợp thành “Tứ tấu Trí Minh”, băng qua lối mòn để đưa dự án “Những âm thanh từ Hà Nội - Sound From Hanoi” đến với nước Mỹ.

"Những âm thanh từ Hà Nội" đến với khán giả Mỹ

Tứ tấu Trí Minh

Tứ tấu Trí Minh gồm 4 gương mặt đại diện cho bộ gõ dân tộc hiện nay: Hà Đình Huy - âm nhạc dân gian Việt Nam, NSƯT Phạm Hà My - dân ca mới, Đức Minh - nghệ sĩ kèn môi và Trí Minh - dàn nhạc điện tử.

Theo DJ Trí Minh chia sẻ: “Những âm thanh từ Hà Nội - Sound from Hanoi” là kết quả phấn đấu dài lâu trên con đường mà anh đang theo đuổi. Bên cạnh đó, phải vượt qua hành trình suốt ba năm và nhiều lần thi tuyển trình diễn trực tiếp, nhóm Tứ tấu Trí Minh mới được chọn biểu diễn trong chuỗi chương trình Center Stage.

Mới đây, Tứ tấu Trí Minh đã có buổi biểu diễn rất thành công với “Những âm thanh từ Hà Nội” tại Trung tâm Kennedy, tọa lạc ở Thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ. Đây là buổi biểu diễn đầu tiên trong chuyến lưu diễn kéo dài một tháng, qua nhiều thành phố của nước Mỹ.

Sau hơn 1 giờ trình diễn, “Những âm thanh từ Hà Nội” đã đưa công chúng nước Mỹ đến với những không gian văn hóa đậm chất liệu cuộc sống Việt Nam, kết hợp với chất liệu âm nhạc hiện đại để tạo nên một Việt Nam mới, năng động nhưng vẫn bảo lưu những giá trị văn hóa truyền thống qua các tác phẩm âm nhạc.

Cũng theo DJ Trí Minh, chuyến lưu diễn sẽ được tiếp tục với hành trình hơn 8000 km xuyên suốt bờ Đông sang bờ Tây với những khán phòng và địa danh nổi tiếng nước Mỹ. Theo đó, Tứ tấu Trí Minh sẽ có những buổi giao lưu và trao đổi văn hóa với các nghệ sĩ và công chúng nước Mỹ.

Thông qua chuyến đi này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam mong muốn nâng cao hiểu biết và trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong năm 2015./.

Quý Khôi
Bạn đang đọc bài viết "Những âm thanh từ Hà Nội" đến với khán giả Mỹ tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật