Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/11/2017
rss

Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S

12/9/2013 14:14 UTC+7
Trong khi các chuyên gia đang phân tích về mức độ an toàn của cảm biến vân tay trên smartphone của Apple thì một bé gái đã "demo" cách hài hước để mở khóa.

Trong bức ảnh mang tính đùa vui được một thành viên Reddit đăng lên diễn đàn, ông bố đang ngủ say không biết gì và cô con gái hý hửng ấn ngón tay của ông vào nút Home trên iPhone để mở khoá.

Cách này sẽ không thể áp dụng ở mọi trường hợp, nhưng lại có thể phát huy tác dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, nếu không muốn người khác lén truy cập thiết bị của mình, người dùng có thể cài mật khẩu và chỉ ai biết mã số đó mới có thể mở máy.

Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm công nghệ mới mà Apple mô tả là "ngón tay bạn chính là chìa khoá", mọi thứ lại trở nên rắc rối hơn. Chẳng hạn, một cô vợ muốn kiểm tra xem trong iPhone 5S của chồng có những tin nhắn đáng ngờ không thì chỉ cần đợi chồng ngủ say lúc nửa đêm rồi ấn ngón tay chồng để vào điện thoại và thoải mái đọc thông tin cá nhân trên máy.

Một số người cho rằng phải đợi iPhone 5S bán trên thị trường mới xác định được cách này có hiệu quả hay không. 

Theo Vnexpress.net
Bạn đang đọc bài viết Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật