Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

iPhone 7 vẫn bán chạy hơn iPhone 8

17/10/2017 11:21 UTC+7
Dù cải tiến thiết kế, nâng cấp camera và cấu hình, mẫu iPhone mới vẫn bán kém hơn cả model ra mắt từ một năm trước.

Theo khảo sát của KeyBanc Capital Markets từ hệ thống bán lẻ của các nhà mạng tại Mỹ và Anh, iPhone 7 và 7 Plus vẫn là những sản phẩm đang bán chạy nhất, cao hơn cả bộ đôi vừa ra mắt, iPhone 8 và 8 Plus.

Thông thường, sản phẩm đời mới vừa ra sẽ thay thế và hút hết doanh số của các model đời trước. Nhưng báo cáo từ nhà mạng AT&T tuần giữa tháng 10 cho thấy, số lượng lên đời iPhone 8 ít hơn gần một triệu so với năm ngoái.

John Vinh, chuyên gia phân tích thị trường, cho rằng người dùng không nhận thấy nhiều khác biệt giữa iPhone 7 và iPhone 8, vì thế, giờ họ lựa chọn model cũ để tiết kiệm. Mức chênh lệch giá giữa 2 model lên tới 150 USD.

iphone-7-van-ban-chay-hon-iphone-8

Chuyên gia phân tích trên của KeyBanc (Mỹ) cũng cho rằng iPhone X là nguyên nhân khiến doanh số iPhone 8 "ảm đạm". Nhiều người đang đợi mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm có mặt trên thị trường rồi mới quyết định có mua iPhone 8 hay không. Trong khi iPhone 8 và 8 Plus có mặt trên thị trường từ giữa tháng 9, phải tới 3/11, iPhone X mới bắt đầu được Apple cung cấp, nhưng có thể số lượng nhỏ giọt.

Sức tiêu thụ kém của iPhone 8, thậm chí thua cả iPhone 7 cũng được cho là vì chiến lược làm giá mới của Apple năm nay. Chưa năm nào, hãng công nghệ của Mỹ lại duy trì số lượng mẫu mã trên thị trường nhiều như năm nay, bằng chính sách giữ lại model cũ và giảm giá, 50 đến 100 USD, tuỳ từng sản phẩm.

Điều này khiến cho dải sản phẩm iPhone của Apple giờ đa dạng như smartphone Android của Samsung hay các thương hiệu Trung Quốc. Nhưng đổi lại, việc chi nhiều tiền để mua model mới ra cũng bị ảnh hưởng.

Theo vnexpress
Bạn đang đọc bài viết iPhone 7 vẫn bán chạy hơn iPhone 8 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : iphone /  apple /  iphone 7 /  iphone 8 /  giá iphone

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật