Báo Công lý
Thứ Năm, 13/12/2018

Apple Store Singapore mở cửa sớm vì người mua iPhone X quá đông

03/11/2017 08:38 UTC+7
Những người Việt xếp hàng trước Apple Store Singapore bắt đầu được vào mua máy, tuy nhiên người đầu tiên nhận iPhone X là người Singapore.

 

Tại Singapore, cửa hàng Apple Store tại đây đã mở cửa sớm hơn dự đoán của nhiều người trước đó và bắt đầu giao máy từ 8 giờ sáng (giờ địa phương).  

Ước tính trước đó đã có cả nghìn người đã xếp hàng qua một đêm để đợi iPhone X ở địa điểm này, trong đó rất đông người Việt.

Dù có một cơn mưa vào sáng sớm, không khi ở đây vẫn ngày càng náo nhiệt khi giờ mở cửa đến gần. Túi nilon và chai nước nằm ngổn ngang bên ngoài hàng rào

Mỗi người xếp hàng ở Apple Store Singapore được mua tối đa 2 máy iPhone X. Tuy nhiên, đây là một người địa phương. Trong khi đó, nhiều người Việt vẫn phải chờ đợi thêm để có được iPhone X. Họ sẽ mua máy theo thứ tự có trên vòng đeo tay. 

Theo niêm yết của Apple, giá iPhone X 64GB và 256GB tại đây lần lượt là 1.648 và 1.888 đôla Singapore, tương đương 27,3 và 31,3 triệu đồng.

Chưa đầy nửa tiếng sau khi mở bán, đội "dân buôn" bên ngoài khu vực xếp hàng cũng sẵn sàng cho việc thu mua lại iPhone X ngay tại đây từ những người có sớm. Mức chênh lệch so với giá gốc được cho lên tới 200 Singapore Dollar mỗi máy, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng.

Trong khi đó, giá chào bán iPhone X của một số cửa hàng ở Việt Nam đầu giờ sáng 3/11 đã lên 50 đến 60 triệu đồng cho bản 64GB.

Võ Thanh Tài (Bình Phước), một trong những người Việt đầu tiên mua được iPhone X từ Apple Store Singapore. Anh cho biết trong đợt xếp hàng này đi cùng với 3 người bạn khác từ Việt Nam sang hôm 2/11. Sau khi có, tất cả đều không dùng mà sẽ bán lại.

Anh Lok, một người Singapore có vợ người Việt, dự định bán lại iPhone X bản 64 GB với giá 2.000 SGD, trong khi giá gốc là 1.649 SGD.

Dân buôn tỏ ra thận trọng hơn trong việc gom hàng khi thấy tất cả khách đều mua được hai máy mỗi người.

Một số người đã bán ngay ở cửa với giá chênh lên 400 SGD. Riêng bản iPhone X 256 GB được chào giá 2.500 SGD (hơn 42 triệu đồng).

Khách hàng tiếp tục mệt mỏi chờ đợi bên ngoài Apple Store sau khi cửa hàng thông báo ngừng giao hàng, hẹn đến 15h, kể cả những người đang xếp hàng từ đêm, do máy tạm hết. 

Một loạt người Việt quyết định hoãn vé máy bay về Việt Nam sang ngày mai. Anh Hưng (Hà Nội) cho biết: "Tôi đặt vé về đúng vào 15h, nhưng lúc đó mới đến lượt lấy máy. Vé đã phải hoãn sang ngày mai".

Trong khi đó, ở các cửa hàng uỷ quyền của Apple như Nubox, khách hàng chỉ được mua một máy và phải kích hoạt máy luôn. Mỗi điểm có khoảng 30-50 máy.

 

Theo vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Apple Store Singapore mở cửa sớm vì người mua iPhone X quá đông tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật