Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Vụ 5 người tìm trầm bị giết ở Quảng Bình: Chết do bị đánh!

29/3/2013 08:46 UTC+7
Khi nhóm tìm trầm 7 người dựng trại trong rừng sâu để nghỉ ngơi thì 3 người bịt mặt xuất hiện yêu cầu mỗi người nộp 15 triệu đồng, sau đó dùng cây đánh 5 người.

Ngày 28/3, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Trị đã làm việc với những người đi khai thác  trầm ở Quảng Bình vừa thoát chết trở về như chúng tôi đã đưa tin. Ông Nguyễn Văn Lợi, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết theo khai báo của những người này, khoảng 11h ngày 22/3, khi nhóm của họ gồm 7 người đang dựng trại trong rừng sâu nghỉ ngơi, tìm trầm thì có 3 người bịt mặt xuất hiện, mang theo một súng AK và nói tiếng Việt.

Những người này trói cả nhóm và yêu cầu mỗi người phải nộp cho chúng 15 triệu đồng. Anh Hoàng Văn Hà (Quảng Trạch - Quảng Bình) được thả ra để thay mặt nhóm về lấy tiền. Khi anh Hà chưa kịp quay lại thì bọn chúng đã giết chết 5 người, lấp xuống một cái hố. Riêng anh Đỗ Văn Hiền (ngụ tỉnh bến Tre) may mắn tự cởi trói và trốn thoát. Anh Hiền cho biết bọn người lạ đánh chết 5 người bằng cây rừng dài chừng 0,5 m và cười nói trong khi đánh như không có chuyện gì diễn ra.

Trao đổi với phóng viên, đại tá Nguyễn Văn Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, cho biết đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh các biện pháp điều tra tìm thủ phạm đồng thời đề xuất UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản gửi tỉnh Savannakhet (Lào), đề nghị phối hợp điều tra. Thông tin ban đầu cho thấy địa điểm 5 người bị giết cách biên giới Việt - Lào khoảng 700 m về phía Lào.

Hai ngày qua, làng phu trầm ở 2 xã Quảng Minh, Quảng Sơn thuộc huyện Quảng Trạch - Quảng Bình trắng trong khăn tang. Trong số 5 người chết, 3 người chưa lập gia đình. Anh Trần Văn Trị (34 tuổi) mất đi để lại vợ và 3 con  nhỏ sống giữa vùng núi sâu thẳm. Chị Hòe, vợ của anh Trị, cứ bấu vào tường nhà mà khóc: “Ôi anh ơi là anh, chừ anh đi, 3 đứa con nhỏ sống với ai, món nợ mấy chục triệu vay mượn đi trầm chừ biết lấy mô để trả đây anh ơi”.

Chị Trương Thị Lệ, vợ nạn nhân Trương Thanh Hiền, cho biết thu nhập chính trong gia đình là nhờ chồng. Mỗi năm, chồng chị đi rừng khoảng 5-6 chuyến, mỗi chuyến chừng 1 tháng. Năm 2012, chuyến đi trúng nhất cũng được hơn 14 triệu đồng, các chuyến khác có khi lỗ nặng vì tiền mua lương thực, thực phẩm gùi theo đã hết khoảng 5 triệu đồng. “Gia đình thuê 6 người đi theo đoàn để đưa thi thể chồng về, chi phí hết vài chục triệu đồng chưa biết lấy đâu để trả” - chị Lệ vừa thắp hương lên bàn thờ chồng vừa gạt nước mắt.

 

Theo NLĐ
Bạn đang đọc bài viết Vụ 5 người tìm trầm bị giết ở Quảng Bình: Chết do bị đánh! tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật