Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Súng tự chế bắn hơi cồn - mối nguy hiểm tiềm ẩn

19/6/2014 14:30 UTC+7
Chiều 17/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) cho biết: Liên tiếp trong 3 ngày đêm tuần tra giữ gìn ANTT trên địa bàn phát hiện, bắt quả tang 7 trường hợp chế tạo, tàng trữ sử dụng súng tự chế bắn bằng hơi cồn.

Theo chúng tôi ghi nhận, đây là loại súng được chế tạo bằng những vật liệu khá đơn giản, dễ mua và giá thành cũng rất rẻ. Chỉ cần hai đoạn ống nhựa, vài cái co nhựa, một đoạn ống kim loại nhỏ, một bộ đánh lửa của bếp ga mini, ít băng keo, cồn 90 độ và vài viên bi sắt làm đạn... thì đã có thể lắp ráp thành một khẩu súng hoàn chỉnh.

Một trong những người chế tạo loại súng cho biết, loại súng này coi đơn giản như vậy nhưng có khả năng gây sát thương rất cao đối với chim, thú, cũng như con người. Súng có thể bắn xa tới khoảng cách 50m. Với khoảng cách khoảng 20m, viên đạn bi có thể ăn sâu vào bức tường hoặc xuyên thủng qua tấm tôn.

Súng tự chế bắn hơi cồn - mối nguy hiểm tiềm ẩn

Một số khẩu súng tự chế được Công an xã Thạnh Tây thu giữ.

Theo một điều tra viên Công an huyện Tân Biên, những người tham gia chế tạo, tàng trữ, mua bán súng tự chế đa số là thanh, thiếu niên và dân lao động nông thôn, nhận thức pháp luật còn hạn chế và họ cũng không lường hết được hậu quả của loại súng này sẽ gây ra. Khi được hỏi: “Mua súng để làm gì?”, hoặc “Chế tạo súng để làm gì?”, đa số họ đều trả lời là để săn bắn. Nhưng trên thực tế, đã có nhiều người bị thương vì loại súng này.

Để ngăn chặn tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra, thiết nghĩ, người dân hãy nói không với các loại súng tự chế và vận động người thân trong gia đình không chế tạo, tàng trữ, sử dụng súng tự chế vì đó là những ẩn họa rất khó lường

Theo Cand.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Súng tự chế bắn hơi cồn - mối nguy hiểm tiềm ẩn tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật