Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Cướp cả tập vé số của cụ già mù lòa

23/3/2013 17:07 UTC+7
Cảm thương cụ già mù lòa bị kẻ bất lương giật vé số, người dân và người đi đường tốt bụng đã quyên góp giúp cụ có tiền trả cho đại lý vé số.

Trưa 23/3, trên đường Trường Sa đoạn trước số nhà 992, đoạn thuộc Phường 12, Quận 3- TP.HCM, nhiều người dân phải sửng sờ khi chứng kiến một cụ già bị mù khóc thảm thiết sau khi bị hai thanh niên giật mất 150 tờ vé số.

Cụ già tên Nguyễn Bán (khoảng 70 tuổi, quê Quang Nam) người gầy nhom,  mắt trái bị mù, mắt phải chỉ còn thấy lờ mờ và bị cụt cánh tay trái. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cụ Bán rời quê vào Sài Gon kiếm sống bằng nghề bán vé số dạo.

Thường ngày cụ Bán lấy vé số tại một đại lý nằm tại khu vực ngã 6 Dân Chủ (quận 3), sau đó cụ lang thang trên các tuyến đường để bán dạo kiếm tiền trang trải cuộc sống và dành giùm gửi về quê cho gia đình.

Khoảng 11h trưa nay, cụ Bán đi bộ trên đường Trường Sa để bán vé số. Khi vừa đi qua cao ốc Screc (phường12, quận 3) thì bị hai thanh niên điều khiển xe máy chạy áp sáp gạ mua rồi bất ngờ giật phăng xấp vé số, tháo chạy.

Cụ Bán vứt dép, chạy theo hai tên lưu manh nhưng khi đến trước số nhà 992 thi bất lực, đuối sức và chỉ biết đứng ôm góc cây khóc thảm thiết. “Sáng lấy 180 tờ mà mới bán được có 30 tờ, không biết tiền đâu trả nợ cho đại lý đây…” - cụ Bán nói trong nấc nghẹn.

“Thấy hai thanh niên tấp xe vào gạ mua tôi thấy nghi nghi nhưng chạy đến thì đã quá muộn. Hai kẻ bất lương sau khi giật xong vé số của cụ đã rồ ga vọt chạy mất” - Chị Nguyễn Thị Phương, nhà ở gần cao ốc Screc, nói.

Chị Phương còn cho biết thêm sự việc xảy ra quá nhanh, cụ già nói ngộng nên chỉ biết ú ớ, cộng thêm đang lúc trưa vắng người nên khi sự việc xảy ra không có ai can thiệp. Bản thân chị không có xe và là phụ nữ nên không thể làm gì được.

Cướp cả tập vé số của cụ già mù lòa

 Cướp cả tập vé số của cụ già mù lòa

Người dân tốt bụng cho tiền Cụ Bán để giúp cụ trả nợ đại lý vé số

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người dân và người đi đường biết chuyện đã dừng xe an ủi và gom góp tiền để giúp đỡ cụ Bán.

Cướp cả tập vé số của cụ già mù lòa

Cụ Bán thất thểu trở về

Trong số những người có mặt, có một người đàn ông vì quá bức xúc đã thốt lên: “Cướp giật bây giờ lộng hành quá! Khốn nạn tụi lưu manh, cả người già, người tàn tật đi bán vé số chúng cũng không tha….”.

Theo NLĐ
Bạn đang đọc bài viết Cướp cả tập vé số của cụ già mù lòa tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật