Báo Công lý
Thứ Sáu, 24/1/2020

Cưỡng đoạt tiền người khác không được lại đi tố cáo "bị lừa"

11/3/2015 13:13 UTC+7
(Công lý) - Sau khi bắt giữ và đánh đập dã man, bắt anh Hảo đưa 20 triệu đồng nhưng không được, nhóm côn đồ đã đưa nạn nhân tới cơ quan công an tố cáo anh này về "hành vi lừa đảo".

Ngày 11/3, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, vừa tạm giữ các đối tượng Nguyễn Thị Vân, 39 tuổi (ở 135 Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội)  và Nguyễn Hà Bắc, 26 tuổi  (ở khu 2, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã nhờ Nguyễn Viết Triều, 23 tuổi (ở Thụy Xuân, Thái Thụy, Thái Bình), Nguyễn Thành Trung, 33 tuổi (ở Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Do cần tiền, Vân và Bắc đã nhờ Triều là cộng tác viên của một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội làm thủ tục cho vay. Triều nhận lời và nói để đảm bảo thủ tục vay tiền thì phải có chứng nhận thu nhập của một cơ quan nào đó và Triều giới thiệu anh Phạm Văn Hảo là nhân viên một công ty TNHH cho 2 người. Anh Hảo đã đồng ý làm giấy chứng nhận thu nhập cho Vân và Bắc với giá 2 triệu đồng/trường hợp. Vân, Bắc đồng ý và đã đưa cho anh Hảo 4 triệu đồng để có được giấy chứng nhận thu nhập. 

Tháng 1/2015, anh Hảo đưa cho Vân, Bắc 2 tờ giấy chứng nhận thu nhập. Tuy nhiên, Triều không làm được thủ tục vay. Triều đã nói với Vân, Bắc yêu cầu anh Hảo phải làm đầy đủ hồ sơ vay tiền cho hai người.

Nghe Triều nói, Trung (là chồng của Vân) đã sai Bắc và Triều đưa anh Hảo đến cho Trung “làm việc”.

Khoảng 22h ngày 3/3, hai đối tượng này đến nhà anh Hảo yêu cầu anh này đi theo mình để giải quyết công việc. Anh Hảo và bạn gái vui vẻ đi theo Triều, Bắc đến nhà của Trung ở Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1. Khi vừa đến nơi thì anh Hảo đã bị Bắc và Triều dùng tay chân đấm đá vào người, còn Trung cầm ổ khóa đập vào lưng, bắp tay và bắp đùi.

Sau đó, Trung yêu cầu nạn nhân phải đưa 20 triệu đồng thì mới được thả. Anh Hảo nhờ bạn gái đi vay và bản thân cũng gọi điện cho bạn hỏi vay nhưng không được. Thấy vậy, nhóm côn đồ đưa anh Hảo và bạn gái về nhà trọ của Triều nhốt lại. Đến 9h sáng ngày 4/3, bọn chúng đưa nạn nhân quay lại nhà Trung  tiếp tục đánh đập dã man.

Sau khi hành hung anh Hảo, cho rằng mình là nạn nhân của vụ lừa đảo, nhóm người này đã đưa anh Hảo tới Công an phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm tố cáo hành vi lừa đảo của anh Hảo.

Tuy nhiên, qua thu thập lời khai của các bên liên quan, cơ quan điều tra xác định, nhóm người tố cáo có dấu hiệu “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản” nên đã chuyển hồ sơ, đối tượng cùng tang vật về Công an quận Nam Từ Liêm để điều tra, làm rõ. 

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Cưỡng đoạt tiền người khác không được lại đi tố cáo "bị lừa" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật