Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Bắt đối tượng lừa bán thai phụ sang Trung Quốc để kiếm tiền

19/5/2020 10:49 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/5, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Lương Thị Thúy về tội “Mua bán người”.

Theo tài liệu điều tra, Lương Thị Thúy (SN 1988, trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) có người em gái lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Trong một lần em gái về quê chơi, đã nói với Thúy chuyện tìm phụ nữ đưa sang bên kia biên giới để bán.

Thời điểm này, chị L.T.H.N (18 tuổi, trú xã Yên Na, huyện Tương Dương) đang mang bầu nhưng thường xuyên bị chồng bạo hành nên đã ly hôn và về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Bắt đối tượng lừa bán thai phụ sang Trung Quốc để kiếm tiền

 Lương Thị Thúy tại CQĐT.

Biết hoàn cảnh của N. Thúy gặp và nói sẽ giúp N. sang Trung Quốc làm ăn với công việc nhàn hạ, lương cao. Tin lời Thúy, chị N. đồng ý đi cùng. Tháng 1/2014 chị N. đã đồng ý đi theo Thúy ra Móng Cái (Quảng Ninh) và được một người phụ nữ dẫn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sau đó, em gái Thúy đã bán N. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 6,5 vạn nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng). Với số tiền này, người em gái gửi về cho Thúy 125 triệu đồng để đưa cho mẹ của N. 105 triệu đồng, 20 triệu đồng còn lại là tiền công Thúy được hưởng.

Đến tháng 4/2020, Công an huyện Tương Dương có chuyên án điều tra đường dây đưa người trái phép sang Trung Quốc. Khi biết tin, N. đã hợp tác với ban chuyên án và Thúy bị cơ quan công an bắt giữ sau đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Phan Hiền
Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng lừa bán thai phụ sang Trung Quốc để kiếm tiền tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật