Xiaomi ra mắt máy tính bỏ túi có giá 3,5 triệu đồng

Thục Anh (TH) | 06/11/2020, 11:13

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên PC mini của Xiaomi vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối và hệ thống tản nhiệt ở bên trong.

Những mẫu laptop ngày nay đang có thiết kế ngày càng mỏng, nhẹ để tăng tính cơ động, giúp người dùng dễ dàng mang thiết bị theo mình để làm việc ở bất đâu. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải mang theo ba lô hoặc túi xách để đựng laptop của mình mỗi khi di chuyển.

Mới đây, Xiaomi đã ra mắt một chiếc máy tính cá nhân với tên gọi Ningmei Rubik’s Cube Mini Computer, có kích thước nhỏ gọn tương đương một khối rubik và có thể dễ dàng bỏ gọn vào túi quần của người dùng.

3_56.jpg

Ningmei Rubik’s Cube Mini Computer có thể dễ dàng bỏ gọn vào túi quần hoặc túi áo

Ningmei Rubik's Cube Mini Computer có kích thước vật lý 62x62x42mm và nặng 145 gam, tức chỉ nhỏ và có trọng lượng bằng một nửa chiếc Xiaomi Mi 10. Nó có phần thân được làm bằng kim loại cực kỳ chắc chắn, tích hợp thêm hệ thống tản nhiệt ở bên trong.

Rubik’s Cube Mini Computer cũng có cấu hình tương đương các loại máy tính cá nhân tầm trung khác, với bộ vi xử lý Intel Celeron J4125 (4 lõi và 4 luồng xử lý, xung nhịp tối đa 2.7GHz), tùy chọn bộ nhớ RAM 6GB hoặc 8GB, cùng ổ cứng SSD dung lượng 128GB hoặc 256GB. Với cấu hình này, sản phẩm hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows 10 bình thường.

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên Ningmei Rubik's Cube Mini Computer vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối, bao gồm hai cổng USB 3.0, một cổng USB-C, một cổng HDMI, cũng như jack cắm tai nghe 3.5mm và khe cắm thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ Wi-Fi băng tần kép và kết nối Bluetooth.

Ningmei Rubik's Cube Mini Computer có giá khởi điểm từ 999 NDT (khoảng 3.5 triệu đồng) cho phiên bản 6GB RAM + 128GB SSD. Trong khi đó, phiên bản 8GB RAM + 256GB SSD có giá bán lẻ 1249 NDT (khoảng 4.3 triệu đồng). Sau khi ra mắt tại thị trường Trung Quốc, nhiều khả năng sản phẩm sẽ được bán ra tại thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Bài liên quan
Xiaomi ra mắt phiên bản quốc tế của máy đọc sách điện tử MI Reader
Phiên bản quốc tế của máy đọc sách điện tử Xiaomi có tên gọi là MI Ebook Reader sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xiaomi ra mắt máy tính bỏ túi có giá 3,5 triệu đồng