Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Hàng trăm công nhân đình công phản đối chế độ làm việc

14/8/2015 18:16 UTC+7
(Công lý) - Nhiều công nhân tại Công ty TNHH MTV Sơn Hà - Duy Xuyên đóng tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết, trong 2 tháng gần đây họ phải làm việc quá nhiều so với khoảng thời gian được quy định trong hợp đồng, cộng thêm phải tăng tăng ca liên tục.

Chế độ nghỉ nghơi và chất lượng ăn uống của Công nhân tại  Công tyTNHH MTV Sơn Hà  không được đảm bảo khiến nhiều người hết sức bất bình.

Theo đó, 7h30 ngày 13/8, các công nhân đến công ty Sơn Hà làm việc như bình thường, đến khoảng 10h cùng ngày thì gần 100 người đã bỏ chỗ làm để ra ngoài đình công vì cho rằng công ty đã bóc lột sức lao động.

Hàng trăm công nhân đình công phản đối chế độ làm việc

Hàng trăm công nhân đình công phản đối Công ty Sơn Hà

Theo một số công nhân (CN) đình công cho biết, trong 2 tháng gần đây, họ phải làm việc quá nhiều so với những điều được quy định trong hợp đồng. Thêm vào đó, Công ty luôn ép CN làm tăng ca liên tục, chế độ nghỉ ngơi và chất lượng ăn uống của CN không được đảm bảo. Những chế độ mà Công ty đã hứa với người lao động không được thực hiện đầy đủ. Cụ thể là chế độ bảo hiểm, hợp đồng lao động và cơ sở vật chất cũng như môi trường làm việc của Công ty chưa đáp ứng được nhu cầu .

Ông Nguyễn Trường Ninh (Phòng Tổ chức nhân sự của Công ty Sơn Hà) cho biết, đây là lần đầu tiên CN đình công kể từ khi Công ty đi vào hoạt động từ tháng 4/2015. Vì Công ty đang trong thời gian xây dựng nên phải thuê mặt bằng của HTX Duy Sơn 2 (huyện Duy Xuyên) làm nơi sản xuất.

Châu Sơn
Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm công nhân đình công phản đối chế độ làm việc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật