Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Công bố 366 lao động Việt Nam cư trú trái phép tại Hàn Quốc

19/9/2014 08:45 UTC+7
(Công lý) - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa công bố danh sách 366 lao động Việt Nam không về nước đúng thời hạn, cư trú trái phép tại Hàn Quốc từ tháng 5 đến tháng 7/2014.

Danh sách này sẽ được cung cấp cho các cơ quan chức năng để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 95/2013/NĐ-CP. Trung tâm Lao động ngoài nước cũng lưu ý, đối với những người lao động hiện đã chuyển đổi tư cách lưu trú (sang visa E7, G1...) và đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc mà có tên trong danh sách này, thì có thể liên hệ với Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm Hàn Quốc (EPS) tại Hàn Quốc theo số điện thoại:  02-393-6868;  số fax : 02-393-8888  để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết, đính chính thông tin.

Bản Ghi nhớ đặc biệt ký giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc ngày 31/12/2013 về việc gửi và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS có hiệu lực trong vòng một năm, sau đó Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ xem xét, đánh giá tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc để làm cơ sở tái ký Bản Ghi nhớ vào đầu năm 2015.

Tuy nhiên, mới đây, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã cảnh báo rằng, phía Hàn Quốc có thể đơn phương hủy bỏ Bản Ghi nhớ trên vào bất cứ lúc nào chứ không phải đợi đến cuối tháng 11/2014, bởi hiện nay tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tuy đã giảm nhưng vẫn cao gấp 2 lần tỷ lệ trung bình của 15 nước phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Đây được coi là một trong những biện pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng lao động Việt Nam vi phạm hợp đồng lao động, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Phúc Hằng
Bạn đang đọc bài viết Công bố 366 lao động Việt Nam cư trú trái phép tại Hàn Quốc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật