Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

3 công nhân bị bỏng nặng do nổ gas, công ty lờ trách nhiệm?

02/8/2015 06:45 UTC+7
(Công lý) - Trong khi tiến hành đưa bình gas vào lò đốt thì bình gas phát nổ, cháy lan rộng, khiến 3 công nhân của Công ty TNHH Dầu khí Thanh Hóa (Cty DKTH) đã bị bỏng nặng.

Theo phản ánh của chị Lê Thị Nguyệt Minh, vợ của nạn nhân Hoàng Cao Đằng (SN 1982), trú tại phường Ngọc Trạo (Bỉm Sơn, Thanh Hóa), ngày 23/7/2015, cty DKTH giao cho xưởng sơn gồm các anh Hoàng Cao Đằng, Nguyễn Trung Kiên (SN 1981, trú tại thị xã Bỉm Sơn) và Vũ Đức Thắng (SN 1980, trú tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) sơn lại vỏ bình ga công nghiệp. Quá trình tiến hành đưa bình gas vào lò đốt thì bình gas phát nổ, cháy lan rộng, khiến 3 công nhân Đằng, Kiên và Thắng bị bỏng nặng.

3 công nhân bị bỏng nặng do nổ gas, công ty lờ trách nhiệm?

Đơn thư kiến nghị của gia đình chị Minh, anh Đằng

Ngay sau đó, cty DKTH đã bắt xe taxi đưa 3 công nhân bị bỏng đến điều trị bằng phương pháp gia truyền tại một cơ sở chữa trị bỏng ở huyện Hà Trung. Tại đây, cơ sở chữa bỏng gia truyền rửa vết thương và cho mỗi người một lọ thuốc bôi điều trị tại nhà.

Xét thấy tình trạng vết thương do bỏng toàn thân của chồng là rất nghiêm trọng, điều trị bôi thuốc gia truyền sẽ không yên tâm, chị Minh đã đưa anh Đằng đến Bệnh viện Bỉm Sơn. Tại đây, bệnh viện đã điều trị vết bỏng ban đầu, chẩn đoán anh Đằng bỏng độ 2 toàn thân và khuyên gia đình chuyển anh lên tuyến trên điều trị.

Ngày 27/7/2015, chị Minh đã chuyển anh Đằng lên BVĐK tỉnh Thanh Hóa, đồng thời gọi điện cho công ty DKTH để thông báo tình trạng vết bỏng của anh Đằng để xin được hỗ trợ về kinh phí. Tuy nhiên, cty DKTH chỉ cho đại diện công đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 500.000 đồng.

3 công nhân bị bỏng nặng do nổ gas, công ty lờ trách nhiệm?

Anh Đằng với nhiều vết bỏng nặng trên người

Chị Minh (vợ anh Đằng) buồn bã cho biết: “Sau khi chuyển lên Bệnh viện tỉnh điều trị, tình trạng vết bỏng của chồng tôi đã khá hơn trước. Tuy nhiên, do vết bỏng toàn thân, nên số tiền phải chi phí thuốc thang đến nay lên đến cả chục triệu đồng. Gia đình tôi lại khó khăn, mà phía công ty DKTH không hề quan tâm, hỗ trợ kinh phí để giúp chồng tôi điều trị”.

Ngày 1/8, bác sỹ Nguyễn Ngọc Tuấn, người đang điều trị vết thương do bỏng của nạn nhân Đằng cho biết: “Bệnh nhân Đằng được bệnh viện tiếp nhận trong tình trạng bỏng toàn thân mức độ 1,2,3 tùy vào từng vị trí. Nặng nhất là ở tai và gót chân. Bước đầu chúng tôi đã xử lý, bệnh nhân Đằng có tiến triển tốt. Ở vị trí tai và gót chân rất có thể phải cấy da”.

Trao đổi qua điện thoại, nạn nhân Nguyễn Trung Kiên cho biết: “Tôi vào làm việc ở công ty DKTH mới được 1 tháng thì xảy ra tai nạn. Đến nay công ty cho tạm ứng 2 triệu để lo thuốc điều trị. Tình trạng vết thương không quá nghiêm trọng, sang tuần có thể ra viện được”.

Còn nạn nhân Vũ Đức Thắng là người bị bỏng nhẹ nhất. “Do điều kiện gia đình nên tôi điều trị tại nhà. Công ty chưa hỗ trợ tôi bất kỳ đồng nào, chỉ hứa điều trị xong lấy hóa đơn thanh toán sau”, anh Thắng nói.

Đề nghị các cơ quan chức năng thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc kiểm tra công tác an toàn lao động, giấy phép kinh doanh gas của công ty DKTH, đồng thời yêu cầu công ty quan tâm đến công nhân khi gặp tai nạn, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết 3 công nhân bị bỏng nặng do nổ gas, công ty lờ trách nhiệm? tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật