Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/2/2020

Y, bác sĩ tham gia hiến máu tình nguyện ngày thầy thuốc Việt Nam

Sự kiện: Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2
27/2/2018 15:20 UTC+7
(Công lý) - Ngày 27/2, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2018.

Theo đó, 100% cán bộ, y bác sĩ đủ điều kiện sức khỏe của bệnh viện đã nhiệt tình tham gia hiến máu.

Hiện tỉ lệ người hiến máu ở nước ta khoảng 1,6% dân số, tuy nhiên tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra có tính chu kỳ vào dịp hè, Tết Nguyên đán - khi mà lực lượng hiến máu chính là học sinh sinh viên bước vào đợt nghỉ kéo dài.

Do đó, chương trình hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm cho điều trị tại các cơ sở y tế sau dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là dịp để các thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp thêm nguồn sống cho các bệnh nhân đang cần truyền máu.

Y, bác sĩ tham gia hiến máu tình nguyện ngày thầy thuốc Việt Nam

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hiến máu tình nguyện

BS Nguyễn Ngọc Hưng - Chủ tịch công đoàn của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, người đã hiến máu lần thứ 5 chia sẻ, là những người làm trong nghề y nên hơn ai hết, các y bác sĩ hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.

"Chương trình lần này không chỉ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương về tình trạng khan hiếm máu, trong đó có tình trạng báo động của nhóm máu O, mà còn là cơ hội để chúng tôi, những người thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp sức, tiếp thêm nguồn sống và nối dài hy vọng cho các bệnh nhân cần máu”, BS Hưng nhấn mạnh.

Trước đó, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, các cán bộ, nhân viên, y bác sĩ cũng đã nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Y, bác sĩ tham gia hiến máu tình nguyện ngày thầy thuốc Việt Nam tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật