Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Truy trách nhiệm vụ bệnh nhân bị cắt vòi trứng khi mổ ruột thừa

19/3/2019 20:04 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/3, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản yêu cầu 2 bệnh viện báo cáo nội dung vụ việc liên quan đến thăm khám, điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Hóa (SN 1988, trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh của bệnh nhân về việc bị thắt vòi trứng sau khi mổ ruột thừa tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và các phòng chuyên môn báo cáo, vào cuộc kiểm tra lại toàn bộ quy trình mổ cho bệnh nhân tại 2 bệnh viện này và sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, làm rõ những sai phạm của cá nhân, tổ chức và có hình thức xử lý kỷ luật với các sai phạm nếu có.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo bệnh viện tổ chức thăm hỏi, chia sẻ và động viện người bệnh kịp thời, chu đáo; cung cấp đầy đủ thông tin khách quan, trung thực cho người bệnh, gia đình người bệnh và cơ quan thông tin báo chí.

Truy trách nhiệm vụ bệnh nhân bị cắt vòi trứng khi mổ ruột thừa

Sở Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bệnh nhân bị cắt vòi trứng sau mổ ruột thừa

Trước đó, vào ngày 12/3, chị Trần Thị Hóa có dấu hiệu đau bụng, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán chị Hóa bị viêm ruột thừa và được chỉ định mổ ruột thừa.

Theo gia đình, đầu giờ chiều cùng ngày, chị Hóa được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Sau khi mổ, chị Hóa bị trướng bụng, máu ra nhiều và khó thở nên bệnh viện phải phẫu thuật lại lần 2, cắt một bên vòi trứng nhưng không thông báo cho bệnh nhân và gia đình.

Ngày 13/3, chị Hóa được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng nhợt nhạt, đau nhiều vùng bụng. Bác sĩ đã lấy que thử thai nhưng chỉ hiện lên một vạch, không có thai và chẩn đoán chị Hóa bị nhiễm trùng, nhiễm độc, viêm phúc mạc sau 2 ngày mổ nên đã tiến hành mổ.

Tại đây, trước khi đưa bệnh nhân vào phẩu thuật lần 3, các bác sĩ cho biết chị đã bị cắt một bên vòi trứng. Trong khi bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh sau đó giải thích là trong khi mổ phát hiện bệnh nhân mang thai ngoài tử cung nên cắt luôn vòi trứng. 

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Truy trách nhiệm vụ bệnh nhân bị cắt vòi trứng khi mổ ruột thừa tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật