Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Thông tin huyện Nga Sơn có người nhiễm nCoV là bịa đặt

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
03/2/2020 17:13 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin về việc có người bị nhiễm virus corona (nCoV) trên địa bàn huyện Nga Sơn (Thanh Hóa).

Sáng 3/2, Công an huyện Nga Sơn đã tiếp tục phát hiện và triệu tập Trương Yến L. (SN 2006) cùng người giám hộ (mẹ đẻ của L.) để điều tra, làm rõ và xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của nCoV gây ra.

Thông tin huyện Nga Sơn có người nhiễm nCoV là bịa đặt

Mai Thị Thu tại cơ quan công an

Quá trình điều tra, vào tối 2/2, Trương Yến L. (trú tại xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn) đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Nga Thiện đã có người bị virus corona”. Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn. 

Cơ quan công an xác định đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn bịa đặt do cá nhân Trương Yến L. tự đưa lên. Công an huyện Nga Sơn đã triệu tập đối tượng này cùng người giám hộ để làm rõ vụ việc.

Khai nhận với cơ quan chức năng, Trương Yến L. thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên facebook cá nhân. Cơ quan công an đã yêu cầu L. gỡ bỏ bài viết, đính chính thông tin, cam kết không đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung xấu, tiêu cực ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là về dịch nCoV gây hoang mang dư luận.

Thông tin huyện Nga Sơn có người nhiễm nCoV là bịa đặt

BVĐK Thanh Hóa điều trị thành công một ca bị nhiễm vi rút nCoV

Trước đó, Công an huyện Nga Sơn đã xử lý Mai Thị Thu (SN 1999) trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn do hành vi đăng tải thông tin hoàn toàn bịa đặt trên mạng xã hội facebook về dịch nCoV. Mai Thị Thu đã đăng tải bài viết sai sự thật về virus cúm Corona trên trang facebook cá nhân của mình. Bài viết sau đó đã lan truyền trên mạng xã hội facebook với nhiều lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn huyện và gây khó khăn cho công tác tuyên truyền, phòng chống dịch của địa phương.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, việc Mai Thị Thu loan tin về virus corona xuất hiện trên địa bàn huyện Nga Sơn là không có cơ sở và hoàn toàn bịa đặt. Công an huyện Nga Sơn đã triệu tập Mai Thị Thu để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan công an, Thu khai nhận, thông tin mình chia sẻ là sai sự thật. Thu cũng thừa nhận, do thiếu hiểu biết và để câu view, câu like nên đã chia sẻ lên trang facebook cá nhân.

Công an huyện Nga Sơn yêu cầu Mai Thị Thu gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin, cam kết không tái phạm, không đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là thông tin về tình hình dịch virus corona trên địa bàn huyện.

Công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Nhà chức trách khiến cáo người dân không nên đăng tải những thông tin thất thiệt, sai sự thật về dịch virus nCoV hiện nay. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thông tin huyện Nga Sơn có người nhiễm nCoV là bịa đặt tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật