Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Quảng Ngãi: Xây dựng khu xử lý tập trung chất thải y tế

10/8/2015 09:20 UTC+7
(Công lý) - Ngân hàng thế giới (WB) vừa có quyết định hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi đầu tư dự án Khu xử lý tập trung chất thải với mức đầu tư 120 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa cho biết, Ngân hàng Thế giới đã quyết định hỗ trợ cho tỉnh đầu tư dự án Khu xử lý tập trung chất thải y tế, với tổng mức đầu tư khoảng 120 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Xây dựng khu xử lý tập trung chất thải y tế

Quảng Ngãi sẽ đầu tư 120 tỉ để xây dựng khu xử lý tập trung rác thải bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Đây cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước được chọn thí điểm để xây dựng mô hình nói trên của Bộ Y tế từ nguồn vốn vay của WB.

Khu xử lý có công suất 400kg/ngày đêm. Theo đó, sau khi phân loại các rác thải y tế độc hại sẽ được xử lý khử khuẩn bằng hóa chất và đưa vào xay, nghiền nhỏ rồi mới đem đi chôn. Dự án còn đầu tư hệ thống hoả táng để đốt.

Theo thống kê, lượng rác thải y tế thải ra mỗi ngày tại Quảng Ngãi là khoảng 1.000kg/ngày từ 24 bệnh viện, 7 trung tâm y tế dự phòng và 183 trạm y tế xã cùng nhiều phòng khám tư nhân nên việc đầu tư nói trên là hết sức cần thiết.

Châu Sơn
Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Xây dựng khu xử lý tập trung chất thải y tế tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật