Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

Quảng Ngãi: Đã truy vết 275 người là F1 và F2 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 419

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
27/7/2020 22:24 UTC+7
(Công lý) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với 35 trường hợp có liên quan đến đến ca bệnh này.

Tối 27/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp với các ngành chức năng của tỉnh để bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, ngành chức năng đã báo cáo, qua công tác truy vết có 275 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 419.

Qua truy vết có 275 người tiếp xúc gần với bệnh nhân là F1 và F2, trong đó 145 trường hợp là F1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với 35 trường hợp có liên quan đến đến ca bệnh này.

Quảng Ngãi: Đã truy vết 275 người là F1 và F2 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 419

 Lực lượng chức năng làm việc với nhà xe Thanh Hường để truy vết những người hành khách từng đi chung chiến xe với bệnh nhân 419.

Bên cạnh đó, công tác truy vết gặp nhiều khó khăn do nhà xe Thanh Hường từng nhiều lần chở bệnh nhân 419 dương tính với Covid-19 di chuyển từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và ngược lại nhưng không cung cấp được thông tin của những hành khách đi cùng chuyến xe nên đến chiều 27/7, chỉ mới truy vết được danh sách 20 người đi cùng xe với bệnh nhân 419 vào ngày 14/7, số người đi cùng bệnh nhân trên xe Thanh Hường vào 2 ngày còn lại vẫn chưa nắm danh sách được. Hiện công tác truy vết đang được triển khai với sự hỗ trợ của các nhà mạng.

Hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi có 447 người đang thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn 19 trường hợp, Khách sạn Hamonia 159 trường hợp, Trung tâm bồi dưỡng huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh và Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ 269 người. Hiện tại, sức khỏe những người được cách ly ổn định.

Quảng Ngãi: Đã truy vết 275 người là F1 và F2 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 419

80 hộ dân khu vực tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, nơi bệnh nhân 419 sinh sống đang bị phong tỏa.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính nhận định, nguy cơ dịch lây lan trên địa bàn lớn vì lịch sử di chuyển của bệnh nhân 419 phức tạp, từng tiếp xúc với nhiều người. Cùng với đó, mỗi ngày có rất nhiều người và phương tiện giao thương với  TP Đà Nẵng. Do đó, ngoài việc truy vết F1 của bệnh nhân 419 thì phải nắm danh sách và quản lý, theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp từng đi khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tại Đà Nẵng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Đà Nẵng nắm tất cả trường hợp liên quan đến 11 ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng vừa được công bố vào chiều cùng ngày.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng, đề nghị ngành công an và lực lượng liên quan truy vết tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419. Phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép,…Bên cạnh đó, TP Quảng Ngãi chịu trách nhiệm đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cho 80 hộ dân ở tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, nơi bệnh nhân 419 sinh sống đang bị phong tỏa.

Minh Quân
Tag : Covid-19 /  quảng ngãi

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật