Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Phẫu thuật thành công ca gãy xương đùi ở cụ bà 100 tuổi

30/5/2015 09:01 UTC+7
(Công lý) - Các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) đã phẫu thuật thành công xương đùi cho cụ bà Cao Thị Chuông (100 tuổi, xã Phú Lập, Tân Phú), khoảng 7 ngày nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Phẫu thuật thành công ca gãy xương đùi ở cụ bà 100 tuổi

Cụ Chuông tại bệnh viện

Bác sỹ Nguyễn Tường Quang, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất) cho biết: Ngày 25/5, cụ Cao Thị Chuông được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong tình trạng xương đùi bị gãy (do bị ngã khi làm việc nhẹ trong nhà).

Sau hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật mổ xương cho bệnh nhân, tuy nhiên, tuổi cụ Chuông đã cao, sức khỏe yếu, cụ lại bị bệnh tiểu đường nên quá trình gây mê, phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn, các bác sỹ cũng tiên lượng các diễn biến xấu có thể xảy ra sau phẫu thuật. Trong khi mổ, các bác sỹ đã áp dụng các kỹ thuật chỉnh hình xương hiện đại; phải đặt nẹp ngay trong xương (phần gãy) của bệnh nhân. 

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất phẫu thuật thành công một ca về xương cho người 100 tuổi. Các bác sỹ khuyến cáo, người cao tuổi xương giòn, dễ gãy, trong sinh hoạt hàng ngày các cụ cần cẩn thận, không làm việc nặng.

Công Phong
Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật thành công ca gãy xương đùi ở cụ bà 100 tuổi tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật